"เปรมชัย" มีหลักฐานแฉวางเป้าหมายเปิบเสือดำ "ตัวเดียวอันเดียว"

"เปรมชัย" มีหลักฐานแฉวางเป้าหมายเปิบเสือดำ "ตัวเดียวอันเดียว"
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หัวหน้าชุดพญาเสือ กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช กล่าวถึงความคืบหน้าในการเก็บหลักฐานคดี นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริษัทอิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด ในคดีล่าสัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ฝั่งตะวันตก จ.กาญจนบุรี

รายการเรื่องเล่าเช้านี้ เปิดเผยว่า จากการที่เจ้าหน้าที่เข้าตรวจและเก็บหลักฐานเพิ่มเติมเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทำให้เจอชิ้นส่วนกระดูกท่อนขาหลัง ลำไส้เสือดำ ในลำห้วยปะชิ ร่องรอยวิถีกระสุนบนต้นไม้ รวม 3 จุด รวมทั้งจุดชำแหละเสือดำ และภาพจากกล้องดักถ่ายภาพสัตว์ป่า ซึ่งทั้งหมดเป็นหลักฐานใหม่ที่ชุดพญาเสือ รวบรวมได้เพิ่มเติมจากที่จุดเกิดเหตุ จากนั้นนำมาทำแผนที่เหตุการณ์และผู้ที่อยู่ที่ในที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ยังมีหลักฐานว่านายเปรมชัยและพวก ได้นำเนื้อขาขวาหลังเสือดำ มาย่างกินส่วนหางนำไปปรุงเป็นซุป หรืออาจทำต้มยำตามใจชอบ เป็นเป้าหมายของกลุ่มพรานที่ต้องการกินตัวเดียวอันเดียวของเสือดำ สรุปคือกลุ่มพรานได้กินอวัยวะเพศผู้ของเสือดำ หาง และ เนื้อสะโพก รวมทั้งขาขวาหลัง

ส่วนเนื้อไก่ฟ้าหลังเทา แทบจะไม่สนใจและไม่หยิบเลยในอาหารมื้อเย็นของวันที่ 3 กุมภาพันธ์ โดยมีชำแหละอย่างชำนาญเลาะเอาแต่ส่วนเนื้อ ที่ไม่ยอมให้ติดหนัง แม้กระทั่ง ข้อต่อกระดูกแต่ละข้อเกือบจะไม่ใช้ มีดสับกระดูกเลย มีการดึงเอาเครื่องในออกทิ้งไว้ใกล้ๆ จุดชำแหละ นำเกลือมาคลุกหนังเสือที่ชำแหละ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะส่งบันทึกนี้ไปประกอบในสำนวนการสอบสวนด้วย

เรื่องล่าสุดของหมวด อาชญากรรม

ดูหมวด อาชญากรรม ทั้งหมด