ฮือฮา "น้องไทม์" หนูน้อยข้ามเพศ ได้ใบรับรองเป็นเด็กหญิงตั้งแต่ 6 ขวบ

ฮือฮา "น้องไทม์" หนูน้อยข้ามเพศ ได้ใบรับรองเป็นเด็กหญิงตั้งแต่ 6 ขวบ

ฮือฮา "น้องไทม์" หนูน้อยข้ามเพศ ได้ใบรับรองเป็นเด็กหญิงตั้งแต่ 6 ขวบ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(17 ก.พ.) เป็นเรื่องราวที่ฮือฮาในโลกโซเชีียล เมื่อคุณแม่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Shayven ได้โพสต์ข้อความเล่าเรื่องราวของ น้องไทม์ ที่ดูเผินๆ เหมือนเด็กผู้หญิง แต่ที่จริงเป็นเด็กผู้ชาย และได้ทำเอกสารรับรองการข้ามเพศอย่างเป็นทางการถูกต้องตามกฎหมายแล้วด้วย

คุณแม่น้องไทม์เป็นสาวชาวไทยแต่งงานใช้ชีวิตครอบครัวอยู่ที่ประเทศเยอรมัน เผยว่า ลูกชายของมีลักษณะคล้ายกับเด็กผู้หญิง ซึ่งทางครอบครัวก็ยอมรับและเข้าใจ รวมทั้งปรึกษาแพทย์ก่อนจะดำเนินการให้ลูกชายนั้นเป็น เด็กข้ามเพศอย่างเป็นทางการ ตั้งแต่อายุ 6 ขวบ โดยได้โพสต์ข้อความว่า

“สวัสดีค่ะหนูชื่อน้องไทม์ หนูอยู่ประเทศเยอรมัน และข้ามเพศมาใช้ชีวิตแบบผู้หญิงตอน 6 ขวบค่ะ ได้เอกสารอย่างเป็นทางการที่ถูกต้องตามกฏหมาย #ไม่ต้องกังวลเรื่องเข้าโรงเรียนอีกต่อไปแล้ว #หนูเป็น ด.ญ แล้วนะคะ”

อย่างไรก็ตามได้มีชาวโซเชียลเข้าไปแสดงความยินดี รวมถึงมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์มากมาย บางส่วนก็มีคนเข้าไปตั้งคำถามว่าเด็กอายุเพียงแค่ 6 ขวบ ทำไมพ่อแม่จึงรีบตัดสินใจให้น้องเป็นผู้หญิงข้ามเพศ เพราะไม่แน่ว่าน้องโตมาอาจจะอยากเป็นผู้ชาย ซึ่งคุณพ่อคุณแม่ได้อธิบายเพิ่มเติมในคอมเม้นต์ว่า

"น้องอยู่ประเทศเยอรมัน สภาพแวดล้อมทางสังคมมีส่วนในการให้เราตัดสินใจทำในครั้งนี้มาก ถึงประเทศเยอรมันจะยอมรับเรื่องการข้ามเพศ เพศที่สามมีสิทธิมีเสียง เพศเดียวกันแต่งงานกันได้ แต่สำหรับน้องคือกำลังจะเข้าประถม เพื่อนในชั้นที่เรียนกับน้องคงยังไม่เข้าใจในสิ่งที่น้องเป็นคงเป็นเรื่องแปลกสำหรับเพื่อนๆ น้องอาจจะไม่มีคนเล่นด้วย หรือ โดนแกล้งได้ เราเลยตัดสินใจทำเรื่องให้น้อง ให้ครูที่โรงเรียน หรือ เพื่อนน้อง ปฏิบัติกับน้องเหมือนผู้หญิงคนนึงครับ"

"คำพูดจากหมอที่เฉพาะทาง ถ้าเด็กรู้สึกว่าเป็นผู้หญิงมากกว่า 3 ปี เค้าจะออกใบนี้ให้ครับ ซึ่งต้องมีความเห็นจากหลายคน หมอประจำตัว ครู พ่อแม่ และการสังเกตพฤติกรรม ส่วนเรื่องฮอร์โมน เดี๋ยวเรากำลังจะนัดหมอตรวจครับ คือน้องจะเข้าสู่กระบวนการข้ามเพศด้วยกระบวนการทางการแพทย์ คือต้องเข้าพบจิตแพทย์อย่างจริงจัง แล้วค่อยเข้าสู่กระบวนการเช่น ให้ยาลดฮอร์โมนเพศชาย รับฮอร์โมนเพศหญิงตั้งแต่เด็ก เพราะตอนโตไปจะมีสรีระแบบหญิงสาวแล้วค่อยแปลงเพศครับ ตอนแรกผมก็คิดแบบคนทั่วไปครับโตมาคงแยกแยะได้ แต่เราคนเลี้ยงครับเรารู้จักลูกดีที่สุด"

ซึ่งล่าสุด คุณพ่อคุณแม่ได้โพสต์ภาพครอบครัว ระบุข้อความว่า..."ครอบครัวของเรา มีพ่อ แม่ พี่สาว และน้องไทม์ (สำหรับคนที่คิดว่าคุณแม่ยัดเยียดเพศให้น้องเพราะอยากได้ลูกสาว น้องไทม์มีพี่สาวค่ะ) น้องไทม์ อายุ 6 ขวบ เป็นเด็กข้ามเพศที่ใช้ชีวิตเหมือนเด็กผู้หญิงธรรมดาๆคนนึง แต่ยังมีอวัยวะเพศชายอยู่ (สำหรับคนที่คิดว่าน้องแปลงเพศ....น้องยังเด็กเกินไปสำหรับการแปลงเพศนะคะ)"

อัลบั้มภาพ 6 ภาพ

อัลบั้มภาพ 6 ภาพ ของ ฮือฮา "น้องไทม์" หนูน้อยข้ามเพศ ได้ใบรับรองเป็นเด็กหญิงตั้งแต่ 6 ขวบ