พิ้งกี้ งานเข้า มีชื่อในลิสต์ดารารีวิวสินค้าไม่มี อย.

S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ตกเป็นหนึ่งดาราที่อยู่ในลิสต์การโพสต์รีวิวสินค้าที่ไม่ผ่าน อย. ซะแล้ว สำหรับนางเอกสาวพิ้งกี้ สาวิกา โดยล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาเผยกับสื่อมวลชนในงานเปิดธุรกิจแบรนด์ PANANCHITA ว่า การจ้างรีวิวสินค้านี้มีมาตั้งแต่ปีที่แล้ว ซึ่งเธอคิดว่าคงผ่าน อย. เรียบร้อยแล้วเพราะเห็นเพื่อนดาราลงรีวิวกันหลายคน หากจะมีการเรียกเข้าไปสอบถามเธอก็ยินดี

ทราบข่าวหรือยังว่าเราเป็นหนึ่งในดาราที่อยู่ในลิสต์รีวิวสินค้าไม่ผ่านการตรวจสอบ อย. ?
“ทราบแล้วค่ะ เมื่อกี้เข้าไปดูเหมือนกับเป็นงานที่รีวิวสินค้า ซึ่งดาราทุกคนก็จะรับรีวิวสินค้า ทั้งนี้และทั้งนั้นเราก็รับกันเยอะแยะมากมายเลย ที่มีของเราก็อาจจะเป็นผลิตภัณฑ์เขา เขาจ้างเรามาแล้ว เราก็ถ่ายตามที่เขาบอก”

เขาจ้างมานานแล้วหรือยัง ?
“ไม่เลยค่ะ เขาจ้างเหมือนเป็นการแรนดอม เหมือนกับว่าเขาจ้างดารา 10 คน หรือ 5 คน ก็แล้วแต่ว่าเขาจะเอาใคร แล้วก็มีเราด้วย ตัวนี้รีวิวไว้นานแล้ว ตั้งแต่ปีที่แล้วแล้วค่ะ”

ในการรีวิวแต่ละครั้งได้มีการตรวจสอบกลับไปยังสินค้านั้นๆ ไหม ?
“เราเห็นแล้วว่ามันน่าเชื่อถือ แล้วดูมีดารารีวิวหรือเปล่า มีเพื่อนๆ หรือคนที่เรารู้จักหรือเปล่า แต่เราก็คิดว่าถ้าเขาจ้างอะไรแล้ว เขาก็น่าจะผ่านอะไรแล้วนะ เราก็ไม่ได้ซีเรียสอะไรขนาดนั้นนะ”

จริงๆ มีการตรวจสอบในระดับหนึ่งแล้วใช่ไหม ?
“ก็ต้องในระดับหนึ่งนะ แต่ไม่ได้ลงรายละเอียดเยอะ เราคิดว่าเมื่อเขาผลิตแล้วก็น่าจะผ่านหรือเปล่า”

จะมีการติดต่อกลับไปที่เจ้าของผลิตภัณฑ์อีกครั้งไหม ?
“ไม่ค่ะ กี้ไม่รู้ว่าจะต้องดำเนินต่อไปอย่างไร ถ้าเป็นหนึ่งในดาราที่มีชื่อติดในนั้น ก็คงต้องทำตามที่เขาให้ทำ แต่เราก็ไม่รู้ว่ามันจะเกี่ยวกับเราหรือเปล่า เพราะเขาว่าจ้างเรามา เราทำตามที่เขามอบหมายมาค่ะ”

แล้วมีใครติดต่อมาหาหรือเรียกเข้าพบเพื่อชี้แจงหรือยัง ?
“ยังเลยนะ เพราะเพิ่งรู้ แต่ถ้ามีคนติดต่อมาก็คงทำตามคนอื่นไปค่ะ พร้อมให้ความร่วมมือ เท่าที่เห็นมีดาราเกือบ 10 กว่าคนได้ มีเพื่อน มีทั้งคุณแม่ คุณพี่ คุณเพื่อน หลากหลายท่าน แต่เราไม่รู้ว่ามีความร้ายแรงขนาดไหน ต้องรอดูกันไปค่ะ”

ตัวเรามั่นใจว่าเราไม่ผิดแน่นอนใช่ไหม ?
“กี้ไม่ทราบว่าสิ่งที่ดารารีวิวเป็นการว่าจ้างให้รีวิว เราไม่ใช่เจ้าของผลิตภัณฑ์ เราเป็นผู้ถูกจ้างไม่เกี่ยวข้องกับสินค้า แค่แคปชั่นต่างๆ ที่เขาบอกให้เราลง”

หลังจากนี้ต้องมีความระมัดระวังหรือมีการตรวจสอบมากขึ้นไหม ?
“ก็ถือว่าเป็นกรณีศึกษาเหมือนกันนะ สำหรับเคสนี้ที่มันออกมา การที่ดาราที่โดนจ้างหรือให้รีวิวสินค้า จะมีคุณภาพมากกว่าเดิม กี้คิดว่าเราก็อาจจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เห็นว่าทุกอย่างเดี๋ยวนี้มันยากกว่าเดิมแล้วนะ มันไม่เหมือนสมัยก่อนที่อะไรขายก็ได้”

ยังมีสินค้าให้รีวิวอีกไหม ?
“ตอนนี้ไม่ค่อยแล้ว เพราะมีสินค้าที่เป็นพรีเซ็นเตอร์เอง ของเรานี่มั่นใจได้ค่ะ แต่ขออุบไว้ก่อนนะคะ”

เรื่องล่าสุดของหมวด บันเทิง

ดูหมวด บันเทิง ทั้งหมด