รมว.ศึกษาฯ ไม่ลาออก ยอมรับวิจารณ์ปมนาฬิกาหรูจริง ขอโทษป้อม-ตู่แล้ว

รมว.ศึกษาฯ ไม่ลาออก ยอมรับวิจารณ์ปมนาฬิกาหรูจริง ขอโทษป้อม-ตู่แล้ว
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ แถลงที่ทำเนียบรัฐบาล หลังเข้าพบพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ว่า จากที่เป็นข่าวมีเสียงตนเองกล่าวถึงกรณีนาฬิกาของ พล.อ.ประวิตร นั้นเป็นเรื่องจริง

แต่ไม่ได้เป็นการให้สัมภาษณ์อย่างที่ปรากฎในภาพ เพราะนักข่าวของสำนักข่าวบีบีซี เดินมาพูดคุยหลังบรรยายที่สถานเอกอัครราชทูตไทยในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษเสร็จ

โดยในการพูดคุยนี้ ตนเองไม่ทราบว่ามีการอัดเทป จึงไม่ถือว่าเป็นการให้สัมภาษณ์

ทั้งนี้ยอมรับว่าการแสดงความคิดเห็นส่วนตัวของตนเอง กับเพื่อนร่วมงานเช่นนี้ เป็นเรื่องที่เสียมารยาท จึงกล่าวขอโทษ พล.อ.ประวิตร แล้ว และยืนยันกับนายกฯ ว่าจะทำงานต่อไปจนกว่าพล.อ.ประยุทธ์จะเห็นว่าตนเองไม่เหมาะสมกับตำแหน่ง

นพ.ธีระ ยังกล่าวว่า “ผมยังคงเชื่อมั่นในตัวพล.อ.ประยุทธ์ ท่านเป็นคนน่ารัก ตอนที่เข้าไปพบก็สอบถามว่าเกิดอะไรขึ้น จึงได้บรรยายให้ฟัง สุดท้ายได้คุยกันว่า ผมยังมั่นใจในตัวท่านนายกฯ ถ้าท่านนายกฯ ยังมั่นใจในตัวผม ผมก็จะมาทำงานราเป็น ครม. เดียวกัน ก็ควรมีความว่างใจกัน ผมต้องขอโทษที่ทำให้ท่านไม่สบายใจ

ส่วนในอนาคตจะสามารถทำงานร่วมกับ พล.อ.ประวิตรได้อย่างราบรื่นหรือไม่นั้น นพ.ธีระ เปิดเผยว่า ตนเองไม่มีอะไรกับ พล.อ.ประวิตรเลย ลองไปถาม พล.อ.ประวิตรได้ ซึ่งครั้งนี้ก็ได้บทเรียนว่าเวลาพูด ถึงแม้จะเป็นความคิดเห็นส่วนตัว ก็ต้องระมัดระวัง

อย่างไรก็ตามทางเลือกที่จะจบเรื่องนี้มีหลายทาง แต่ก็เลือกทางที่ดีที่สุด ทางที่ทำให้เกิดความมั่นคงกับรัฐบาลนี้ ไม่ใช่ยังไม่ทันได้คุยกันก็จะยื่นใบลาออกอย่างเดียว นพ.ธีระ กล่าวทิ้งท้าย

เรื่องล่าสุดของหมวด การเมือง

ดูหมวด การเมือง ทั้งหมด