หนูน้อยกลัวเข็มขั้นสุด บอกรักพยาบาล “หนูชอบคุณน้า”

S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

เผยคลิปชวนฮา หนูน้อยกลัวเข็ม ไม่อยากฉีดยา บอกรักหวังขอความเมตตากับพยาบาล “คุณน้า หนูชอบคุณน้านะ!”

วันที่ 9 ก.พ. เว็บไซต์ข่าวประเทศรายงานว่า เมื่อเร็วๆ นี้ มีคลิปวิดีโอหนึ่งถูกเผยแพร่ แชร์ต่ออย่างแพร่หลาย กลายเป็นคลิปที่สร้างรอยยิ้มให้ชาวเน็ตไม่น้อยบนโลกโซเชียลมีเดีย เมื่อเด็กหญิงคนหนึ่งไม่อยากฉีดวัคซีนจนเอ่ยปากบอกรักเพื่อขอความเมตตากับพยาบาล ทำเอาชาวเน็ตถูกอกถูกใจกระหน่ำกดไลค์ในความเฉลียวฉลาดมีไหวพริบของเด็กหญิงเป็นจำนวนมาก

ส่วนพยาบาลที่เด็กหญิงบอกรักไปนั้นทราบชื่อ เซี่ยหนานชุนจื่อ พยาบาลประสบการณ์กว่า 7 ปี ที่ศูนย์สุขภาพชุมชนเมืองฮาร์บิน มณฑลเฮยหลงเจียง ทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีน

โดยเซี่ยหนานชุนจื่อเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อประมาณวันที่ 20 ธ.ค. ปีที่แล้ว ซึ่งที่ศูนย์ฯ มีฉีดวัคซีนป้องกันโรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบ และแม้ว่าวันนั้นจะมีเด็กมารับวัคซีนจำนวนมาก แต่เด็กหญิงคนดังกล่าวทั้งร้องไห้ทั้งพูดคุย เลยยังจำได้

เด็กหญิงกลัวเข็มอย่างมาก ร้องไห้สะอึกสะอื้นอยู่ในอ้อมกอดพ่อแม่ ฉันเตรียมวัคซีนไปก็ปลอบขวัญไป พอถึงเวลาจะฉีด เด็กหญิงก็พูดขึ้นมาว่าคุณน้า หนูชอบคุณน้านะ’ ” ทำเอาทุกคนที่อยู่บริเวณนั้นหัวเราะขำขันไปตามๆ กัน เซี่ยหนานชุนจื่อบอกอีกว่า เห็นเด็กๆ ร้องไห้ ก็แทบแข็งใจแทงเข็มฉีดยาให้ไม่ลง