“ไก่อู" ลั่น "ทหารกินข้าว" ไม่ส่งนอกเครื่องแบบเฝ้า มือพ่นกราฟฟิตี้

“ไก่อู" ลั่น "ทหารกินข้าว" ไม่ส่งนอกเครื่องแบบเฝ้า มือพ่นกราฟฟิตี้
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีภาพกราฟฟิตี้ ล้อเรื่อง นาฬิกาของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม หรือ บิ๊กป้อม ที่ถูกเจ้าหน้าที่ลบไป 

จนเฟซบุ๊กแฟนเพจ Headache Stencil ซึ่งเป็นเพจเกี่ยวกับการพ่นกราฟฟิตี้เป็นภาพล้อการเมือง และเป็นผู้สร้างสรรค์ผลงานดังกล่าว โพสต์ครั้งแรกว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจไปเฝ้าที่พัก

และโพสต์อีกครั้งว่ามีบุคคลนอกเครื่องแบบมาเฝ้าที่คอนโดของเขา และที่พักของคนใกล้ชิดตลอด ทั้งยังตั้งข้อสังเกตว่าคนที่มาเฝ้านอกเครื่องแบบนั้นอาจไม่ใช่เจ้าหน้าที่ตำรวจ 

อย่างไรก็ตามเพจดังกล่าวได้ถูกปิดไปแล้วเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา


Sanook! News ได้สอบถามไปที่ พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และรักษาราชการแทนอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ เปิดเผยว่า ทั้งเรื่องให้ไปลบงานกราฟฟิตี้ และเรื่องที่บอกว่ามีนอกเครื่องแบบไปเฝ้านั้น ทหาร และรัฐบาลไม่ได้สั่งแน่นอน พร้อมกับระบุว่า

ทหารก็กินข้าวนะ เราจะเอาคนไปทำแบบนั้นทำไม มีเรื่องอื่นที่น่าทำ และต้องทำอีกเยอะ

โดย พล.ท.สรรเสริญ ได้กล่าวต่อว่า อย่างวันนี้มาลงพื้นที่ ที่จังหวัดตราด และจันทบุรี ก่อนที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. จะเดินทางประชุม ครม.นอกสถานที่ วันที่ 5-6 ก.พ. นี้ ก็มีเรื่องที่น่าสนใจให้น่าติดตาม อย่างเรื่องปากท้องของประชาชน และที่ตนมาเดินตลาดก็มาพบขนมที่หาทานยากของจังหวัดที่น่าสนับสนุน

ส่วนที่เพจถูกปิดไปนั้น โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ยังไม่ทราบว่ามีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ กราฟฟิตี้นาฬิกาประวิตร