ตรุษจีน...กลับบ้านกัน คนจีนแห่ขึ้นรถไฟความเร็วสูงแน่นขนัด

ตรุษจีน...กลับบ้านกัน คนจีนแห่ขึ้นรถไฟความเร็วสูงแน่นขนัด
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักข่าวประเทศจีนรายงานว่า เนื่องด้วยเทศกาลวันตรุษจีน หรือ วันขึ้นปีใหม่ของชาวจีน กำลังจะใกล้เข้ามาถึง ทำให้บรรยากาศการเดินทางกลับภูมิลำเนาและเดินทางท่องเที่ยวของคนเชื้อสายจีนกลับมาคึกคักอีกครั้ง แม้ว่ายังเหลือเวลาอีกกว่า 10 วันกว่าจะถึงเทศกาล

ตามรายงานระบุว่า ชาวจีนเลือกที่จะใช้บริการรถไฟความเร็วสูงเพิ่มมากขึ้น หลังจากที่มีโครงการขยายเส้นทางออกไปครอบคลุมพื้นที่หลายมณฑลมากมาย ขึ้นทำการเดินทางค่อนข้างสะดวกสบายและรวดรัดมากยิ่งขึ้น เป็นอีกหนึ่งทางเลือกใหม่ นอกจาจะใช้บริการเครื่องบินโดยสารที่ประหยัดเวลาแต่ก็มีราคาสูงกว่า

ทำให้ภาพบรรยากาศบนขบวนรถไฟความเร็วสูงในวันนี้ เริ่มหนาแน่นไปด้วยผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางกลับภูมิลำเนา แม้ว่าจะไม่มีตั๋วที่นั่ง พวกเขาก็ยินดีจะซื้อตั๋วยืนไปตลอดทาง เพราะเชื่อว่าการเดินทางเพียงไม่กี่ชั่วโมงก็ถึงที่หมาย น่าจะอดทนพอที่จะยืนโดยสารไปได้

อย่างไรก็ตาม ภาพดังกล่าวสะท้อนให้เห็นถึงความเป็นอยู่ของสังคมจีน ถึงแม้เทคโนโยลีและการคมนาคมจะพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง แต่ก็ยังเกิดภาพเก่าๆ ของการเดินทาง ผู้คนเดินทางหนาแน่น ยอมลำบากและแออัดกันบนขบวนรถไฟ เพื่อที่จะได้กลับบ้านเกิดในช่วงเทศกาลวันหยุดยาว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!