หวุดหวิด หญิงวิ่งช่วยชายจะฆ่าตัวตาย โดดให้รถไฟชนที่อังกฤษ

S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อวันที่ 18 ม.ค. ที่ผ่านมา เว็บไซต์เดลิเมล์ของอังกฤษรายงานว่า เมื่อเร็วๆ นี้ คลิปวิดีโอหญิงคนหนึ่งช่วยชายจะฆ่าตัวตาย กระโดดให้รถไฟชน กลายเป็นที่ถกเถียงกันอย่างมากบนโลกออนไลน์ เพราะบางส่วนเชื่อว่าหญิงคนดังกล่าวเป็น “ฮีโร่” แต่อีกส่วนคิดว่าคลิปนั้นเป็นคลิปตัดต่อ

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่สถานีรถไฟแห่งหนึ่งในเมืองตริง (Tring) มณฑลฮาร์ตฟอร์ดเชอร์ (Hertfordshire) ของอังกฤษ ในคลิปวิดีโอเผยให้เห็นชายคนหนึ่งเกิดอาการโมโหอย่างหนักหลังคุยโทรศัพท์จนเขวี้ยงกระเป๋าที่สะพายอยู่และโทรศัพท์มือถือลงพื้น โดยมีหญิง 2 คน เดินเข็นรถเข็นเด็กผ่านมา พร้อมเหลียวมองด้วยความเป็นห่วงหลายครั้ง

ก่อนหญิงคนหนึ่งจะเดินกลับมาดู แล้วพุ่งเข้าคว้าตัว ช่วยชีวิตชายคนดังกล่าวไว้อย่างหวุดหวิด เมื่อเห็นว่าเขาถลาเข้าไปให้ขบวนรถไฟที่กำลังวิ่งมาด้วยความเร็วสูงนั้นพุ่งชน

หลังจากคลิปวิดีโอนี้ถูกเผยแพร่ออกไปบนโลกออนไลน์ก็มีคนจำนวนมากพากันชื่นชมหญิงคนดังกล่าวว่าเป็นฮีโร่ แต่ทางตำรวจเชื่อว่าคลิปนี้น่าจะเป็นคลิปตัดต่อ เพราะขณะที่ขบวนรถไฟวิ่งผ่านนั้น สายเคเบิลที่อยู่ด้านบนยังนิ่ง การดึงไม่ควรเป็นอย่างนั้น นอกจากนี้บนพื้นยังมีเงาของชายคนดังกล่าวปรากฏอยู่ ฉะนั้นก็ควรมีเงาของขบวนรถไฟปรากฏด้วย