เผยโฉมหน้า อดีตด.ต.ผู้ต้องหาฆ่า "เสี่ยคิม" หนีคดีเปลี่ยนชื่อใหม่

เผยโฉมหน้า อดีตด.ต.ผู้ต้องหาฆ่า "เสี่ยคิม" หนีคดีเปลี่ยนชื่อใหม่
Stringer

สนับสนุนเนื้อหา

จากคดีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง นายวีระชัย หรือ เสี่ยคิม อายุ 41 ปี นักธุรกิจชื่อดังในอำเภอบัวใหญ่ จ.นครราชสีมา เสียชีวิตต่อหน้าแฟนสาว ขณะกำลังขับรถกระบะกลับบ้าน โดยเหตุเกิดขึ้นเมื่อเวลา 00.15 น. คืนวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งทางตำรวจ สภ.บัวใหญ่ ได้มุ่งประเด็นความขัดแย้งส่วนตัว กรณีเคยมีคดีอดีตดาบตำรวจนายหนึ่ง รุมทำร้ายผู้ตาย ตบด้วยปืนจนบาดเจ็บสาหัส จนถูกให้ออกจากราชการนั้น

ล่าสุด วันนี้ (16 ม.ค.) ตำรวจภูธร สภ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา ได้เปิดเผยโฉมหน้าผู้ต้องหารายนี้ ตามหมายจับของศาลจังหวัดบัวใหญ่ คือ นายทรงพล โดยมีชื่อเดิมว่าดาบตำรวจ พลศักดิ์ชัย อายุ 45 ปี อดีตตำรวจที่ถูกไล่ออกจากราชการ ซึ่งเคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทและทำร้ายร่างกายกันเมื่อ 4 ปีที่แล้ว และอยู่ระหว่างหนีคำพิพากษาศาลฎีกา ที่ให้จำคุก 18 เดือน ซึ่งต่อมาเมื่อปี 2559 ได้เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น นายทรงพล ศรีบุญเรือง

พ.ต.อ.คารม บุญสด ผกก.สภ.บัวใหญ่ เปิดเผยว่า ขณะนี้ทาง สภ.บัวใหญ่ได้แจ้งข้อหานายทรงพล ความผิดฐาน “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมืองหรือที่ชุมชน” มีอายุความ 20 ปี

โดยได้ส่งหมายจับไปที่กองบังคับการตำรวจภูธรภาค 3 กองทะเบียนประวัติอาชญากร และตำรวจตรวจคนเข้าเมืองทั่วประเทศ เพื่อทำการจับกุมคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว