พนักงานช็อก ตักขยะคูเมืองเชียงใหม่เจอศพลอยน้ำ คาดฆ่าตัวตายหนีโรค

พนักงานช็อก ตักขยะคูเมืองเชียงใหม่เจอศพลอยน้ำ คาดฆ่าตัวตายหนีโรค

พนักงานช็อก ตักขยะคูเมืองเชียงใหม่เจอศพลอยน้ำ คาดฆ่าตัวตายหนีโรค เกี่ยวกับ คูเมืองเชียงใหม่

Stringer

สนับสนุนเนื้อหา

พนักงานตักขยะคูเมืองเชียงใหม่เจอศพลอยน้ำ ตรวจสอบอายุ 54 ปี คาดฆ่าตัวตายหนีโรคประจำตัว

(14 ม.ค.) เมื่อเวลา 08.00 น. ร.ต.อ.ชวรงค์ ทาอุปรงค์ รอง สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่ามีพนักงานตักขยะในคูเมือง พบศพลอยน้ำอยู่ใต้สะพานข้ามคูเมือง เยื้องประตูด้านทิศตะวันออก โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ถ.บุญเรืองฤิทธิ์ ต.ศรีภูมิ จึงพร้อมกับแพทย์ รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิรวมใจ อป.พร.อ.เมืองเชียงใหม่ รุดไปสอบสวน

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบขาเทียมพลาสติกหุ้มเท้าซ้าย และรองเท้าแตะรัดส้นสีน้ำตาล พร้อมกับที่จับค้ำยันสำหรับคนพิการ วางอยู่ข้างฟุตปาทริมคูเมือง ทางตำรวจได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยลากศพขึ้นมา สภาพศพสวมกางเกงวอร์มขายาวสีดำ เสื้อยืดคอกลมสีดำ เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2-5 ชั่วโมงที่ผ่านมา ซึ่งน่าจะเป็นช่วงเช้ามืด ตามร่างกายไม่พบบาดแผล หรือร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด

ค้นในกระเป๋าพบบัตรประชาชนชื่อ นายนรินทร์ อายุ 54 ปี ชาว ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ และบัตรคนไข้ของ รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ ใช้สำหรับเบิกตรงค่ารักษาพยาบาล ซึ่งเป็นบัตรของข้าราชการหรือพ่อแม่ที่มีบุตรรับราชการ สามารถใช้สิทธิ์บัตรนี้ได้ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ระหว่างที่พนักงานตักขยะในคูเมืองใช้กระชอนตักขยะ เศษใบไม้ ในคูเมืองอยู่นั้น พบศพคนตายลอยอยู่ใต้สะพาน จึงแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

หลังจากสอบสวนแล้ว ทางรองสารวัตรสอบสวนและแพทย์ลงความเห็นร่วมกันว่า ผู้ตายอาจจะมากระโดดน้ำฆ่าตัวตายเพื่อหนีโรคประจำตัว จึงมอบศพให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ นำศพไปเก็บไว้รอญาติที่ รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ ต่อไป

เรื่องล่าสุดของหมวด ภูมิภาค

ดูหมวด ภูมิภาค ทั้งหมด