คืบหน้า คดีตชด.อุดรฯยิงตัวดับ ก่อนตายส่งแชทบอกเพื่อนจัดงานศพให้ด้วย

คืบหน้า คดีตชด.อุดรฯยิงตัวดับ ก่อนตายส่งแชทบอกเพื่อนจัดงานศพให้ด้วย

คืบหน้า คดีตชด.อุดรฯยิงตัวดับ ก่อนตายส่งแชทบอกเพื่อนจัดงานศพให้ด้วย เกี่ยวกับ ตชด.ยิงตัวตาย

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

คืบคดีตชด.อุดรฯเครียดยิงตัวเองดับ พบส่งแชทบอกเพื่อนร่วมรุ่นจัดงานศพให้ด้วย พร้อมกับเขียนจดหมายลาตาย

คืบหน้า ตชด.อุดรฯเครียดยิงตัวเองดับคาโต๊ะทำงาน ร.ต.อ.เอกชัย อักษร สารวัตร สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยรายละเอียดว่า ที่เกิดเหตุ อยู่ภายในบริเวณ กองร้อยที่ 3 กก.4 บก. กฝ.บช.ตชด. ค่ายเสนีย์รณยุทธ ถนนอุดร-สกล ตำบลหนองบัว

ที่ห้องทำงานชั้นล่าง พบศพ พ.ต.ท.บรรหาร อายุ 58 ปี ตำแหน่ง ผบ.ร้อย กก.4 บก.กฝ.บช.ตชด. นั่งอยู่โต๊ะทำงาน โดยใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. ของตนเองยิงเข้าที่ศีรษะ ซึ่งปืนตกหล่นอยู่ในลิ้นชักที่เปิดออกอยู่โต๊ะทำงาน และมีจดหมายที่ผู้ตายเขียนเอาไว้

ส่วน ร.ต.อ.ชำนาญ รอง ผบ.ร้อย กก.4 บก.กฝ.บช.ตชด. ให้การว่า ก่อนหน้านี้ในวันที่ 4 มกราคม ที่ผ่านมา ตนและเพื่อนร่วมงาน จำนวน 10 คน ได้ไปนั่งกินข้าวที่บ้านพัก พ.ต.ท.บรรหาร เพื่อสังสรรค์กันซึ่งก็พูดคุยกันอย่างสนุกสนาน

 แต่แล้วผู้ตายได้เขียนข้อความลงไปในแชทกลุ่ม บอกว่าหลังวันที่ 5 มกราคม มาจัดงานศพให้ด้วย ตนได้พยายามโทรศัพท์ติดต่อไปสอบถาม แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้ เป็นการเขียนเล่นหรือบอกเหตุลางอะไรไว้  

ด้าน นายวราวุฒิ อายุ 33 ปี ลูกชายผู้ตาย ให้การว่า เวลาอยู่ด้วยกันกับพ่อ มักจะบอกกับตนว่าพ่ออยากไปบวช เพื่อจะให้ลูกและเมียไปวัดเข้าทำบุญ แต่ถ้าเรื่องงานหรือเรื่องอย่างอื่น มีเพียงแม่เท่านั้นที่ทราบปัญหาของพ่อ แต่ก็ไม่คิดว่าพ่อจะคิดสั้นยิงตัวตายดังกล่าว

ทั้งนี้ ตำรวจพิสูจน์หลักฐานร่วมกันกับแพทย์ ซึ่งทางญาติไม่ติดใจการตายครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน แล้วมอบศพ นำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ตชด.ยิงตัวตาย

เรื่องล่าสุดของหมวด อาชญากรรม

ดูหมวด อาชญากรรม ทั้งหมด