เปิดเส้นทาง “ไม่ต้องห่วงฉัน” คดีดังข้ามปี “เสก โลโซ”

เปิดเส้นทาง “ไม่ต้องห่วงฉัน” คดีดังข้ามปี “เสก โลโซ”

ทำไมถึงยิงปืนขึ้นฟ้า “เพราะใจสั่งมา” หรือ อยากจะรู้สึก “14 อีกครั้ง” ถ้อยคำที่ค้างคาใจของสังคมจากกรณี เสก โลโซ หรือ นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย ร็อคเกอร์หนุ่มชื่อดัง ได้ไลฟ์สดขณะที่ตัวเองกำลังยิงปืนขึ้นฟ้าจำนวน 9 นัดและอีก 1 นัดลงบนพื้นดิน ที่หน้าศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช จ.นครศรีธรรมราช นำมาซึ่งการถูกออกหมายจับและขู่จะยิงตำรวจที่นำกำลังเข้าจับกุมที่บ้านพัก กลายเป็นคดีดังข้ามปีที่หลายคนให้ความสนใจ

ย้อนดูเส้นทาง เสก โลโซ ยิงปืนขึ้นฟ้า มหากาพย์คดีดังข้ามปี

29 ธ.ค. 60 เวลาประมาณ 01.00 น. เสก โลโซ ร็อคเกอร์ชื่อดังได้ไลฟ์สดหลังจบจากการเล่นคอนเสิร์ตในงาน 250 ปี สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ที่ จ.นครศรีธรรมราช โดยในช่วงท้ายของคลิป เสกได้เดินเข้าไปในวัด จากนั้นได้จุดธูปไหว้พระ ก่อนชักปืนยิงขึ้นฟ้า 9 นัด และยิงลงพื้นอีก 1 นัด โดยไม่ทราบสาเหตุ

1edrft

30 ธ.ค. 60 ศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชอนุมัติหมายจับ เสก โลโซ  3 ข้อหา คือ "มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันสมควร และไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว และยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมชน"

31 ธ.ค. 60 นาทีจับเสก โลโซ

- 14.00 น. พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด สืบสวน จู่โจม สน.คันนายาว เข้าบุกค้น บ้านของร็อคเกอร์ชื่อดัง เสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ ที่กรุงเทพฯ ตามหมายศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช แต่เสก โลโซ ไม่ยอมให้เข้าบ้าน                   

untitled-3copy

- 16.00 น. พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น. ได้เดินทางมาเพื่อเข้าเกลี้ยกล่อมให้ เสก โลโซ ยอมไปรับทราบข้อกล่าวหา แต่ไม่เป็นผล เจ้าหน้าที่จึงเตรียมค้อนปอนด์เพื่อมาทุบห้อง

ระหว่างเจรจา เสก โลโซ ได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กยืนยันไม่ให้ผ่านประตูเพราะไม่เชื่อว่าตำรวจมีหมายค้นจริง พร้อมอ้างความสัมพันธ์อันดีกว่า 10 ปี กับ พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น.

นอกจากนี้ยังขู่ว่ามีหากใครบุกเข้ามาจะยิงจริงๆ “อย่าทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่ ผมมีปืนนะ ใครไขประตูเข้ามา จะยิงตรงนี้”

- 17.00 น. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร., พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย รองผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. ได้เดินทางมายังบ้านพักของ เสก โลโซ เพื่อเกลี้ยกล่อมให้ยินยอมมอบตัว จากนั้นหน่วยคอมมานโดจึงบุกจับเสก โลโซ ใส่กุญแจมือ พร้อมผลตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วง

sd1

1 ม.ค. 61 ขออำนาจศาลมีนบุรีฝากขัง เสก โลโซ เจ้าตัวเผย ขอบคุณทุกคนที่ยังรักตนเอง และขอโทษในสิ่งที่เกิดขึ้น หลังจากนี้พร้อมจะแก้ไขและปรับปรุงตัว นอกจากนี้ยังขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจจากใจ ที่ทำหน้าที่ได้เป็นอย่างดี 

พร้อมยืนยันว่าผลการตรวจปัสสาวะที่ออกมาเป็นสีม่วงมาจากยานอนหลับที่ตนเองใช้ไปก่อนหน้านี้ สุดท้าย เสก โลโซ ได้กล่าวสวัสดีปีใหม่ ก่อนถูกคุมตัวขึ้นรถตู้ออกไป

2 ม.ค. 61 เสก โลโซ ถูกนำตัวมาให้ปากคำที่สถานีตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช และได้ขอขมา พลตำรวจตรี วันไชย เอกพรพิชญ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช ต่อหน้าพนักงานสอบสวน ซึ่งท่านผู้การพูดเพียงสั้นๆ กรณี เสก โลโซ ด่าทอและท้าทายตำรวจด้วยถ้อยคำหยาบคายว่า

“ผมจะถือว่าสิ่งที่พูดออกมาคืออะไรก็ตามที่อยู่ในตัวเสก อาจจะไม่ใช่เสก” ทั้งนี้ เสก โลโซ กล่าวคำขอโทษชาวนครศรีธรรมราช ที่ทำให้รู้สึกไม่สบายใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น

dfef

3 ม.ค. 61 ช่วงเช้า สถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ (รพ.ตร.) รายงานผลตรวจปัสสาวะเป็นสีม่วงของ เสก โลโซ พบว่า มีสารเมทแอมเฟตามีน อยู่ในกลุ่มยาเสพติดประเภทยาไอซ์หรือยาบ้า และสารเอ็มดีเอ็มเอ (Methylenedioxy-methamphetamine) อยู่ในกลุ่มประเภทยาอี ทั้งนี้ สารเสพติดที่พบดังกล่าวอยู่ในกลุ่มยาเสพติดประเภทที่ 1

ช่วงบ่าย ศาล จ.นครศรีธรรมราช ได้ให้ประกันตัว เสก โลโซ ในวงเงิน 150,000 บาท โดยมีอีฟ ภรรยาสาวมารอรับ พร้อมกล่าวขอบคุณศาล ตำรวจนครบาล สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และขอโทษที่เกิดเรื่องราวที่ไม่ดีขึ้นทำให้กลายเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีกับเด็ก

ด้านผลตรวจสารเสพติดของตำรวจนครบาลนั้น ตนขอยืนยันว่าไม่ได้เสพยาเสพติด เป็นเพราะยานอนหลับที่กินไปเท่านั้น ก่อนที่จะขึ้นรถตู้เดินทางกลับกรุงเทพมหานครทันที

806740

“แม้ว่า” เสก โลโซ จะออกมายอมรับผิดและขอโทษกับสังคมถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น และการยิงปืนขึ้นฟ้าก็เพื่อเฉลิมฉลองพิธีบวงสรวงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชครบรอบ ๒๕๐ ปีแห่งการปราบดาภิเษก แต่สิ่งที่กระทำลงไปนั้นอาจเป็นอันตรายถึงชีวิตต่อผู้อื่นซึ่งไม่ควรเลียนแบบอย่างยิ่ง

ส่วนคดีความที่เกิดขึ้นจะส่งผลกระทบต่อ เสก โลโซ อย่างไร คงได้คำตอบแบบแมนๆ จากพี่เสกว่า “ไม่ต้องห่วงฉัน” เพราะ “ใจสั่งมา”

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!