หนุ่มจีนหวิดตาบอด ใส่คอนแทคเลนส์นาน 5 เดือน ไม่เคยถอด

หนุ่มจีนหวิดตาบอด ใส่คอนแทคเลนส์นาน 5 เดือน ไม่เคยถอด

หนุ่มจีนหวิดตาบอด ใส่คอนแทคเลนส์นาน 5 เดือน ไม่เคยถอด เกี่ยวกับ ต่างประเทศ

S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

หนุ่มชาวจีนหวิดตาบอด ใส่คอนแทคเลนส์ติดต่อกันนาน 5 เดือน ไม่เคยถอด เหตุเข้าใจคิดว่าใส่ได้ต่อเนื่องตามอายุการใส่งาน 6 เดือน

สำนักข่าวประเทศจีนรายงานว่า เมื่อเร็วๆ นี้ โรงพยาบาลจักษุแห่งหนึ่งในเมืองตงกวน มณฑลกวางตุ้ง ได้รับรักษาดวงตาให้ผู้ป่วยคนหนึ่งทราบแซ่หยาง ซึ่งดวงตาได้รับบาดเจ็บรุนแรงจากการใส่คอนแทคเลนส์ติดต่อกันนาน 5 เดือนไม่เคยถอด

ตามรายงานระบุว่า เนื่องจากนายหยางมีสายตาสั้นประมาณ 500 จึงได้ไปซื้อคอนแทคเลนส์ที่มีอายุการใช้งานนาน 6 เดือนมาสวมใส่ ทว่าต่อมาดวงตาเกิดอาการบวมแดง มีน้ำตาไหล และรู้สึกเจ็บจึงได้ไปหาหมอ

นายหยางบอกกับแพทย์ว่า ตอนที่ไปซื้อคอนแทคเลนส์ที่ร้านขาย พนักงานไม่ได้แนะนำวิธีการใช้ เขาจึงคิดว่าคอนแทคเลนส์อายุการใช้งาน 6 เดือนนี้ ใส่ได้ต่อเนื่องจนครบอายุการใช้งานโดยไม่ต้องถอดออก ดังนั้นเขาจึงใส่มันตลอดทั้งตอนทำงานหรือแม้แต่ตอนนอนหลับก็ไม่เคยถอด นานถึง 5 เดือน

โดยแพทย์พบดวงตาของนายหยางมีอาการอักเสบและติดเชื้ออย่างรุนแรง ซึ่งแพทย์สามารถยับยั้งการแพร่กระจายของเชื้อโรคได้แล้ว และตอนนี้นายหยางอยู่ระหว่างช่วงพักฟื้น แต่เนื่องจากเนื้อเยื่อดวงตาได้รับความเสียหายค่อนข้างหนัก จึงส่งผลให้ความสามารถในการมองเห็นลดลง

เรื่องล่าสุดของหมวด ต่างประเทศ

ดูหมวด ต่างประเทศ ทั้งหมด