น่ารัก! งานรับปริญญาปัจฉิมวัย บัณฑิตอายุรวม 23,084 ปี

น่ารัก! งานรับปริญญาปัจฉิมวัย บัณฑิตอายุรวม 23,084 ปี

น่ารัก! งานรับปริญญาปัจฉิมวัย บัณฑิตอายุรวม 23,084 ปี เกี่ยวกับ งานรับปริญญา

Spring News

สนับสนุนเนื้อหา

ที่อาคารศรีสุภอักษร วัดพระธาตุดอยสะเก็ดพระอารามหลวง อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ เทศบาลตำบลเชิงดอย จัดพิธีมอบเกียรติบัตร ปริญญาชีวิต บัณฑิตปัจฉิมวัย ประจำปี 2560 ให้กับผู้สูงอายุ ที่จบหลักสูตรจากโรงเรียนชราบาลวุฒิวิทยาลัย

โดยมีนายธำรง ธวัชวะชุม รองอธิบดีกรมกิจการผู้สูงอายุ เป็นประธานในพิธีมอบเกียรติบัตร ปริญญาชีวิต บัณฑิตปัจฉิมวัยให้แก่ผู้สูงอายุจำนวน 302 คน ซึ่งนับอายุรวมกันได้มากกว่า 23,084 ปี โดยบัณฑิตที่มีอายุมากที่สุดคือ 94 ปี

ส่วนบรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างชื่นมื่น ผู้สูงอายุที่เป็นบัณฑิตปัจฉิมวัยในระดับชั้นปีที่ 1 – 2 จะสวมชุดครุยสีดำ ส่วนชั้นปีที่ 3 และ 4 สวมชุดครุยสีแดง ขณะที่ลูกหลานของผู้สูงอายุได้นำช่อดอกไม้มาแสดงความยินดี พร้อมถ่ายภาพรวมกันเป็นที่ระลึกตามซุ่มต่างๆเทศบาลตำบลเชิงดอยจัดไว้ให้ เพื่อให้เหมือนกับบรรยากาศงานรับปริญญาของมหาวิทยาลัย และเพื่อสร้างความภาคภูมิใจให้กับผู้สูงอายุที่จบหลักสูตรการสอนของโรงเรียนชราบาลวุฒิวิทยาลัย

ด้าน นางสาวญาณี สุขสำราญ อายุ 29 ปี หลานสาวของยายฟองจันทร์ สุขสำราญ อายุ 94 ปี บัณฑิตที่มีอายุมากที่สุด กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ยายมาเรียนแล้วเจอเพื่อนๆทำให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรง แต่เนื่องจากยายมีอายุมากขึ้นปีนี้อาจเป็นปีสุดท้ายที่จะให้ยายมาเรียน อย่างไรก็ตามก็อยากให้ทางโรงเรียนจัดกิจกรรมเช่นนี้ต่อไปเพื่อให้ผู้สูงอายุได้ทำกิจกรรม และพบปะคนในวัยเดียวกัน

เรื่องล่าสุดของหมวด สังคม

ดูหมวด สังคม ทั้งหมด