นักข่าวสาวถูกชายอ้างเป็นนักธุรกิจ จ้างเป็นเมียน้อยเดือนละ 2.2 แสน

นักข่าวสาวถูกชายอ้างเป็นนักธุรกิจ จ้างเป็นเมียน้อยเดือนละ 2.2 แสน

นักข่าวสาวถูกชายอ้างเป็นนักธุรกิจ จ้างเป็นเมียน้อยเดือนละ 2.2 แสน เกี่ยวกับ นักข่าวสาว

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวจากสถานีโทรทัศน์ชื่อดังแห่งหนึ่ง ร้อง ปอท. ถูกคนอ้างตัวเป็นนักธุรกิจ ส่งข้อความคุกคาม เสนอเงินเดือนแลกการเป็นภรรยาลับ

(13 ธ.ค.) นางสาวกาลเวลา เสาเรือน ผู้สื่อข่าวหญิง จากสถานีโทรทัศน์ชื่อดังแห่งหนึ่ง เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิด เกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท.แจ้งความดำเนินคดีกับผู้ชายแอบอ้างเป็นผู้บริหารบริษัทเอกชน พร้อมส่งข้อความลักษณะชักชวนให้เป็น ภรรยาลับ และคุกคามทางเพศ โดยเสนอเงินให้จำนวนกว่า 2 แสนบาทต่อเดือน หรือ พบกันเป็นครั้งคราว เสนอเงินให้ครั้งละ 1 แสน 2 หมื่นบาท

โดย นางสาวกาลเวลา เปิดเผยว่า บุคคลดังกล่าว ได้แชทเข้ามาทางอินบ็อกซ์เฟซบุ๊ก รวมถึงการวีดีโอคอลมาหาตนเองในเวลากลางคืน โดยอ้างว่าตัวเป็นนักธุรกิจ เป็นผู้บริหาร และขอเสนอให้ตนเองเป็นภรรยาลับ โดยจะให้เงินเดือน กว่า 2 แสนบาท และติดต่อมาหลายครั้ง พร้อมกับส่งภาพโป๊ของผู้หญิงคนอื่น รวมถึงภาพอวัยวะเพศมาให้

เมื่อดูจากโปรไฟล์เฟซบุ๊ก พบว่าไม่ปรากฏข้อมูลใดๆ แต่มีเพียงรูปภาพเพียงแค่ไม่กี่ภาพเท่านั้น จึงมั่นใจว่าไม่น่าจะมีตัวตน และมีการสร้างเฟซบุ๊กปลอมขึ้นมา และเมื่อตรวจสอบกับบริษัทที่มีการอ้างว่าเป็นผู้บริหารอยู่นั้น ก็พบว่า ไม่บุคคลดังกล่าว ซึ่งตนเองคิดว่าเป็นการคุกคาม จึงตัดสินใจปรึกษากับผู้ใหญ่ทางสถานี ก่อนที่จะเดินทางเข้ามาแจ้งความ เพราะต้องการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ นำตัวบุคคลนี้มาดำเนินคดี และไม่ต้องการให้ไปก่อเหตุลักษณะนี้กับคนอื่นๆอีก

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ นักข่าวสาว

เรื่องล่าสุดของหมวด สังคม

ดูหมวด สังคม ทั้งหมด