คุมเข้ม! ครม.สัญจรสงขลา หลังปะทะม็อบหิ้วขึ้นโรงพัก

คุมเข้ม! ครม.สัญจรสงขลา หลังปะทะม็อบหิ้วขึ้นโรงพัก
Spring News

สนับสนุนเนื้อหา

เจ้าหน้าที่คุมเข้มสถานที่การประชุมครม. ที่ จ.สงขลา หลังวานนี้ (27 พ.ย.) มีการปะทะกันถึงสองรอบ ระหว่างตำรวจกับกลุ่มเครือข่ายคัดค้านโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพา อ.เทพา

หลังจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี นำคณะลงพื้นที่ปัตตานี เพื่อตรวจความคืบหน้าโครงการตามนโยบายของรัฐบาล พบปะประชาชนกลุ่มต่างๆ รวมทั้งประชุมร่วมกับฝ่ายความมั่นคงในพื้นที่

จากนั้นนายกเดินทางต่อมายังอำเภอเมืองสงขลา เพื่อประชุมร่วมกับภาคเอกชนและหน่วยงานในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อรับฟังปัญหาและรับข้อเสนอนำเข้าพิจารณาในครม.เช้าวันนี้ (28 พ.ย.) ที่อาคารคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย อ.เมือง จ.สงขลา

ส่วนการรักษาความปลอดภัยในสถานที่ประชุมครม. หลังจากมีการปะทะกันถึงสองรอบ ระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจกับกลุ่มเครือข่ายคัดค้านโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพา อ.เทพา จ.สงขลา จนทำให้แกนนำและผู้ชุมนุมถูกจับกุมไปมากกว่า 10 คน ทำให้ฝ่ายความมั่นคงต้องทบทวนการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ใหม่ และเสริมกำลังโดยรอบมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ซึ่งเป็นสถานที่ประชุมครม.ในครั้งนี้

สำหรับรัฐมนตรีที่ลาประชุมครม.วันนี้ ประกอบด้วย นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม นายอุตตมะ สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม นายแพทย์ปิยะสกล สกลสัตยาทร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข