รวบ! วรรณา โยงบึ้มราชประสงค์ปี 58 คาสุวรรณภูมิหลังหนีไปตุรกี คุมสอบ

รวบ! วรรณา โยงบึ้มราชประสงค์ปี 58 คาสุวรรณภูมิหลังหนีไปตุรกี คุมสอบ
Newsplus

สนับสนุนเนื้อหา

นางวรรณา สวนสัน หรือ นางไมซาเราะห์ ผู้ต้องหาตามหมายจับในข้อหาร่วมกันฆ่า พยายามฆ่า และทำให้เกิดระเบิด ในคดีระเบิดแยกราชประสงค์ เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2558 ถูกตำรวจจับกุมตัวมาสอบสวนที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

หลังจับกุมตัวได้ภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ทันทีที่นางวรรณาเดินทางมาถึงได้สวมกอดญาติที่มารอรับ จากนั้นตำรวจได้คุมตัวไปให้แพทย์ตรวจร่างกาย โดยมีพลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ทำการสอบปากคำด้วยตัวเอง

พลตำรวจเอกศรีวราห์ ระบุว่า หลังได้รับแจ้งจากตำรวจตรวจคนเข้าเมืองว่า นางวรรณาจะเดินทางเข้าประเทศไทยผ่านทางท่าอากาศยานสุวรรณภูมิจึงได้นำกำลังจับกุมตัวตามหมายจับ ซึ่งหลังจากนี้จะตัวไปส่งศาลทหารเพราะก่อนหน้านี้ได้มีการสั่งฟ้องผู้ต้องหาไปหมดแล้ว

ก่อนหน้านี้ จากการสืบสวนสอบสวน พบว่า นางวรรณา มีส่วนเกี่ยวข้องในการเปิดห้องพัก และเช่าบ้านให้กลุ่มผู้ต้องหา ซึ่งเป็นเพื่อนของสามี นายเอ็มระห์ ดาวูโตกลู ชาวตุรกี เพื่อใช้เป็นสถานที่ประกอบระเบิด ที่ไมมูณา กาเด้น ย่านมีนบุรี ซึ่งหลังก่อเหตึนางวรรณาและสามีได้หลบหนีไปยังประเทศตุรกี

ทั้งนี้ คดีระเบิดแยกราชประสงค์ หลังเกิดเหตุสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 คน คือ นายอาเดม คาราดัก และนายเมียไรลี ยูซุฟู ส่วนผู้ต้องหาที่ร่วมขบวนการนี้ ศาลได้ออกหมายจับรวมทั้งหมด 17 คน ซึ่งมีทั้งคนไทยและต่างชาติรวมอยู่ด้วย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!