โซเชียลแตกตื่น หนุ่มไลฟ์เฟซบุ๊กกินยาฆ่าแมลง บอกจะตายให้ดูสดๆ

โซเชียลแตกตื่น หนุ่มไลฟ์เฟซบุ๊กกินยาฆ่าแมลง บอกจะตายให้ดูสดๆ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

หนุ่มบุรีรัมย์ตัดพ้อชีวิต ก่อนไลฟ์สดทางเฟซบุ๊ก “บอกขอลาตาย ขออโหสิกรรมทุกคน” ก่อนกรอกยาฆ่าแมลงหวังฆ่าตัวตายหนีความผิดหวัง ในรีสอร์ทแห่งหนึ่ง ด้านเพื่อนเห็นเฟซบุ๊กประสานเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือทัน

เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา (19 พ.ย.) มีชายหนุ่มบุรีรัมย์คนหนึ่งโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ในเชิงตัดพ้อชีวิต พร้อมกับโพสต์ภาพถ่ายเป็นรูปขวดยาฆ่าแมลง โดยมีข้อความว่า “ชีวิตมันหมดความหมาย ขอโทษทุกคนนะครับ #ขอบคุณสำหรับความรักครั้งสุดท้าย...อโหสิกรรมให้ผมด้วย...คงไม่หวนกลับคืน ผมคิดดีแล้วกำลังใจผมไม่มีแล้ว เพื่ิอนฝูงผมรักทุกคนรักด้วยใจ แฟนผมผมรักสุดหัวใจขอโทษนะครับที่ทำแบบนี้ รักจาก........”

ก่อนจะทำการไลฟ์สด โดยมีข้อความว่า "ผมจะตายให้ดูสดๆ" ก่อนปรากฏภาพยกซดยาฆ่าแมลงในขวดที่เตรียมไว้หลายครั้ง เพื่อหวังจะฆ่าตัวตาย ก่อนจะเห็นภาพสุดท้ายเป็นภาพที่หนุ่มคนดังกล่าวฟุบแน่นิ่งไป

หลังจากหนุ่มคนดังกล่าวได้ไลฟ์สดขึ้น เพื่อนในเฟซบุ๊กของหนุ่มคนดังกล่าว ก็พยายามติดต่อประสานกับทางเจ้าหน้าที่ เพื่อให้ช่วยตรวจสอบว่าสถานที่เกิดเหตุอยู่ที่ไหน เพื่อเข้าทำการเข้าช่วยชีวิต ขณะที่ชาวโซเชียลที่เห็นภาพการไลฟ์สดของหนุ่มคนดังกล่าว ก็พยามแชร์ต่อเพื่อให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ และเข้าช่วยเหลือหนุ่มคนดังกล่าวเช่นกัน

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ทำการประสานไปยังโรงพยาบาลบุรีรัมย์ ก็พบว่ามีคนนำชายหนุ่มคนดังกล่าวที่ไลฟ์สดกรอกยาฆ่าแมลงเพื่อหวังฆ่าตัวตาย รายดังกล่าวแล้ว ทราบชื่อภายหลัง คือ นายเก่ง (นามสมมุติ) อายุ 28 ปี เป็นชาว ต.โคกเหล็ก อ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ ได้นอนรักษาตัวอยู่ที่ตึก อายุรกรรม 5 ชั้น 1 โดยมีญาติเฝ้าดูอาการอยู่ ซึ่งขณะนี้อาการพ้นขีดอันตรายแล้วและสามารถพูดคุยสื่อสารได้ แต่ยังต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด ส่วนจุดเกิดเหตุอยู่ในรีสอร์ทแห่งหนึ่งในอำเภอเมือง

ส่วนสาเหตุที่หนุ่มคนดังกล่าวคิดสั้นกรอกยาฆ่าตัวตาย จากการตรวจสอบเบื้องต้น ทราบว่า อกหัก มีความผิดหวังกับปัญหาหลายอย่าง และน้อยใจในชีวิต จนทำให้คิดสั้น แต่มีคนเข้าไปช่วยนำส่งโรงพยาบาลได้ทัน