"ชีวอน" โดนวิจารณ์ขอโทษช้า สุนัขที่เลี้ยงกัดเพื่อนบ้านถึงตาย

"ชีวอน" โดนวิจารณ์ขอโทษช้า สุนัขที่เลี้ยงกัดเพื่อนบ้านถึงตาย

"ชีวอน" โดนวิจารณ์ขอโทษช้า สุนัขที่เลี้ยงกัดเพื่อนบ้านถึงตาย เกี่ยวกับ ชเว ชีวอน

S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นักแสดงและนักร้องหนุ่มสมาชิกวงซูเปอร์ จูเนียร์ "ชเว ชีวอน" กำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังสุนัขเลี้ยงเขาได้กัดเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เคียงกัน ก่อนจะเสียชีวิตลงในเวลาต่อมา โดยล่าสุดเขาได้ออกมาโพสต์ขอโทษผ่านทางอินสตาแกรม

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ชเว ชีวิน ได้โพสต์ภาพพื้นสีดำและข้อความขอโทษเป็นภาษาเกาหลีผ่านทางอินสตาแกรม @siwonchoi โดยมีเนื้อหาใจความขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เสียใจกับครอบครัวผู้สูญเสีย และพร้อมจะรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะเป็นเจ้าของที่เลี้ยงสุนัขตัวที่ก่อเหตุนั่นเอง

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 30 กันยายน ขณะที่พ่อของนักร้องหนุ่มได้พา "เจ้าบูซี" สุนัขพันธุ์เฟรนช์บลูด็อกออกไปเดินเล่นตามปกติ แต่ไม่ได้ล่ามสายจูงสุนัขเอาไว้ ก่อนจะก่อเหตุกัดทำร้ายเพื่อนบ้านที่เป็นเจ้าของธุรกิจร้านอาหารชื่อดังแห่งหนึ่ง ก่อนที่อีก 3 วันต่อมา ผู้บาดเจ็บได้เสียชีวิตลงเพราะติดเชื้อในกระแสเลือด

ทั้งนี้ประเด็นดังกล่าวกำลังเป็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมออนไลน์เกาหลีใต้ หลายคนมองว่าทางฝ่ายนักร้องหนุ่มออกมาแสดงความรับผิดชอบและขอโทษผู้เสียหายล่าช้าไป ทั้งที่เหตุเกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา

สำหรับ ชเว ชีวอน เป็นหนึ่งในสมาชิกวงซูเปอร์ จูเนียร์ บอยแบนด์ดังของเกาหลีใต้ รวมทั้งปัจจุบันผันตัวมาเป็นนักแสดง เขาเพิ่งจะปลดประจำการจากเข้ารับราชการทหารเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ขณะที่สุนัขตัวดังกล่าวนั้นเขาได้เลี้ยงไว้ราวๆ 3-4 ปีแล้ว

เรื่องล่าสุดของหมวด ต่างประเทศ

ดูหมวด ต่างประเทศ ทั้งหมด