ประหยัดตั้งเป้าติดท็อปทรี สวิงแบล็คเมาเท่น

ประหยัดตั้งเป้าติดท็อปทรี สวิงแบล็คเมาเท่น

ประหยัดตั้งเป้าติดท็อปทรี สวิงแบล็คเมาเท่น เกี่ยวกับ ซีเอ แชมเปี้ยนชิพ

"ไอ้หนุ่มเทอร์โบ" ประหยัด มากแสง นักกอล์ฟชาวไทย ลั่นต้องติด 1 ใน 3 ในการลงสวิงศึกกอล์ฟเอเชี่ยนทัวร์ แบล็คเมาเท่น มาสเตอร์ 2009 ที่หัวหินในสัปดาห์หน้า จึงจะมีลุ้นติด 50 อันดับแรกของโลกไปเล่น "เดอะ มาสเตอร์ส" ที่สังเวียนออกัสตา ระหว่างวันที่ 9-12 เมษายนนี้ รับเสียดายที่ไปพลาดในศึกซีเอ แชมเปี้ยนชิพ เมื่อสัปดาห์ก่อน ที่ไม่ติด 10 อันดับแรก ไม่งั้นคงไม่ต้องมาลุ้นหนักเช่นนี้

หลังจากที่ "โปรหมาย" ประหยัด มากแสง นักกอล์ฟมือ 1 ของไทย ออกไปสร้างผลงานยอดเยี่ยม คว้าอันดับ 13 ร่วม ในการแข่งขันกอล์ฟรายการใหญ่ของโลก ดับเบิลยูจีซี ซีเอ แชมเปี้ยนชิพ ที่ฟลอริดา สหรัฐ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้อันดับโลกขยับจากที่ 55 ขึ้นไปอยู่ที่ 51 ยังมีลุ้นที่จะทำอันดับติดเป็น 1 ใน 50 ของโลก ซึ่งจะได้สิทธิ์ไปเล่นรายการเมเจอร์แรกของปี เดอะ มาสเตอร์ส ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 9-12 เมษายนนี้ ที่สนามออกัสตา จอร์เจีย

ล่าสุดเมื่อวันที่ 19 มีนาคม ที่ผ่านมา ประหยัด เดินทางจากสหรัฐกลับถึงประเทศไทยเพื่อเตรียมลงแข่งขันศึกเอเชี่ยนทัวร์ รายการ แบล็คเมาเท่น มาสเตอร์ส 2009 ที่สนามแบล็คเมาเท่น กอล์ฟ คลับ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ระหว่างวันที่ 26-29 มีนาคมนี้ ซึ่งถือเป็นการลงเล่นรายการสุดท้ายของเจ้าตัว ก่อนที่การตัดตัวนักกอล์ฟ 50 อันดับแรกของโลกเข้าไปเล่นในรายการ เดอะ มาสเตอร์ส จะมีขึ้น

น.ส.พิมพร โรจน์สัตตรัตน์ ผจก.คู่ใจของประหยัด กล่าวว่า การลงเล่นรายการแบล็คเมาเท่น มาสเตอร์ส 2009 ที่หัวหิน ซึ่งเป็นบ้านเกิดของประหยัด จะเป็นการชี้ชะตาว่ายอดโปรรายนี้จะได้เข้าเล่นในศึกเดอะ มาสเตอร์ส เป็นปีที่ 2 ติดต่อกันตามที่เจ้าตัวตั้งเป้าหมายไว้ได้หรือไม่ หลังจากปีก่อนได้สิทธิ์รับเชิญเข้าร่วมแข่งขัน แต่ก็เล่นได้ไม่ถึง 2 วัน ก็ต้องถอนตัวออกจากการชิงชัยเนื่องจากมีอาการบาดเจ็บ โดยจากที่คุยกันคร่าวๆ หากจะได้ลุ้นก็น่าต้องทำอันดับติด 1 ใน 3 เป็นอย่างน้อย พร้อมไปดูผลงานของนักกอล์ฟคนอื่นๆ ที่มีอันดับโลกใกล้เคียงกันด้วย

ผจก.ของนักกอล์ฟมือ 1 ของไทย กล่าวอีกว่า จากการเล่นในศึกซีเอ แชมเปี้ยนชิพ น่าเสียดายที่ประหยัดไปพลาดในวันที่ 2 ที่ไปเสียทริปเปิลโบกี้ ในหลุมสุดท้าย และวันที่ 3 ที่สกอร์ไม่ขยับ ทำได้แค่อีเวนพาร์ ไม่เช่นนั้นผลงานก็น่าจะเข้าไปติดท็อปเท็นของการแข่งขัน และอันดับโลกน่าจะสูงกว่านี้ แต่ในรายการแบล็คเมาเท่นที่กำลังจะมีขึ้นในสัปดาห์หน้า ประหยัดก็ตั้งเป้าหมายว่าจะเล่นอย่างเต็มที่ สร้างผลงานให้ดีที่สุด

"หลังจากกลับถึงเมืองไทยคาดว่าวันอาทิตย์ ประหยัดจะเดินทางไปหัวหินเพื่อซ้อมที่สนามจริง เพื่อทดสอบกรีนและรัฟ โดยก่อนหน้านี้ประหยัดเคยเล่นที่แบล็คเมาเท่น ซึ่งเป็นสนามภูเขามาแล้ว 3 ครั้ง ต้องยอมรับว่ายากพอสมควร แต่ก็มั่นใจว่าจะสร้างผลงานออกมาให้ดีได้"

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ซีเอ แชมเปี้ยนชิพ

เรื่องล่าสุดของหมวด กีฬา

ดูหมวด กีฬา ทั้งหมด