พ่อออสเตรียขึ้นศาล สารภาพสิ้นข่มขืน-กักขังลูกสาวในไส้นาน 24 ปีจริง

พ่อออสเตรียขึ้นศาล สารภาพสิ้นข่มขืน-กักขังลูกสาวในไส้นาน 24 ปีจริง

พ่อออสเตรียขึ้นศาล สารภาพสิ้นข่มขืน-กักขังลูกสาวในไส้นาน 24 ปีจริง เกี่ยวกับ กักขัง

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเมื่อวันที่ 16 มี.ค. ที่ผ่านมา ว่า นายโจเซฟ ฟริตเซิล วิศวกรชาวออสเตรีย วัย 73 ปี ผู้ก่อคดีกักขังนางสาวอลิซาเบ็ธ วัย 42 ปี บุตรสาวแท้ๆ ไว้ที่ห้องใต้ดินนานถึง 24 ปี และข่มขืนจนเธอให้กำเนิดบุตรถึง 7 คน ได้รับสารภาพผิดในบางข้อหา และปฏิเสธบางข้อหาระหว่างการพิจารณาคดีนาน 5 วัน ที่เริ่มขึ้นในเมืองเซ็นต์ โปเอลเทน ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงเวียนนา เมืองหลวงของประเทศ 65 กิโลเมตร หลังจากเขาถูกอัยการตั้งข้อหาทั้งการฆ่าคนตาย ข่มขืน มีเพศสัมพันธ์กับคนในครอบครัว ขู่กรรโชก กักขังหน่วงเหนี่ยว และใช้คนเป็นทาส

นายฟริตเซิล รับสารภาพผิดในข้อหามีเพศสัมพันธ์กับคนในครอบครัวทั้ง 7 กระทง รวมทั้งข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยว กับยอมรับบางส่วนของข้อหาข่มขืนบุตรสาวหลายพันครั้ง

ทั้งนี้ ระหว่างการเข้าฟังการพิจารณาคดี นายฟริตเซิล ได้นำแฟ้มเอกสารสีฟ้า อำพรางหน้าตาของเขาไว้ไม่ให้หล้องโทรทัศน์จับภาพใบหน้าเขาได้ชัด โดยปฏิเสธข้อหาฆ่าคนตาย จากการปล่อยให้บุตรคนหนึ่งใน 7 คนของบุตรสาวเสียชีวิตไม่นานหลังคลอด เพราะมีปัญหาเกี่ยวกับระบบการหายใจ รวมทั้งข้อหาใช้คนเป็นทาส

รายงานระบุว่า คณะลูกขุน 12 คน มีกำหนดจะออกคำตัดสินคดีดังกล่าว ในวันที่ 19 หรือ 20 มี.ค. นี้ และจะร่วมหารือเรื่องโทษกับผู้พิพากษาสามคนที่รับผิดชอบคดีนี้ ซึ่งหากถูกตัดสินว่ามีความผิดจริงในข้อหาฆ่าคนตาย เขาจะมีโทษสูงสุดถึงจำคุกตลอดชีวิต ขณะที่ข้อหาใช้คนเป็นทาสมีโทษสุงสุดคือจำคุก 20 ปี ส่วนโทษข่มขืนมีโทษจำคุกสูงสุด 15 ปี ภายใต้กฏหมายออสเตรีย

 

เรื่องล่าสุดของหมวด ต่างประเทศ

ดูหมวด ต่างประเทศ ทั้งหมด