ฮือฮา! นักธุรกิจถ่ายภาพติดพญานาคในวัดดังเชียงแสน

ฮือฮา! นักธุรกิจถ่ายภาพติดพญานาคในวัดดังเชียงแสน

ฮือฮา! นักธุรกิจถ่ายภาพติดพญานาคในวัดดังเชียงแสน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (30 ส.ค.) ประชาชนจำนวนมากต่างเดินทางเข้าไปกราบไหว้และขอพรกับรูปปั้นพญานาค ภายในวัดป่าสักหางเวียง ต.เวียง อ.เชียงแสน จ.เชียงราย ภายหลังจากเมื่อวันที่ 21 ส.ค.ที่ผ่านมา นายณรงค์ คะสม อายุ 53 ปี นักธุรกิจค้าขายที่ดิน ชาว อ.แม่จัน จ.เชียงราย ได้เดินทางมากราบไหว้และถ่ายรูปองค์พญานาค

ปรากฎว่าองค์พญานาคมีแสงประหลาดคล้ายพญานาคเกิดขึ้นในภาพถึง 3 ภาพ สร้างความประหลาดใจแก่นายณรงค์และผู้ได้ชมภาพถ่ายดังกล่าวเป็นอย่างมาก แต่ก็ยังไม่มีใครทราบว่าภาพดังกล่าวเกิดขึ้นได้อย่างไร หรือเป็นพญานาคปรากฎให้คนในพื้นที่ได้เห็น แต่ทางผู้ถ่ายภาพได้ยืนยันไม่ได้มีการดัดแปลงภาพแต่อย่างใด เมื่อตรวจสอบยังภาพถ่ายอื่นๆ ที่ถ่ายทั้งอุโบสถและบริเวณโดยรอบวัดก็ไม่มีลายคล้ายพญานาคเกิดขึ้นแม้แต่ภาพเดียว

จากการสอบถาม พระเอกลักษณ์ เตชธโร รักษาการเจ้าอาวาสวัดป่าสักหางเวียง เปิดเผยว่า รูปปั้นพญานาคดังกล่าวทางวัดเพิ่งก่อสร้างขึ้นเมื่อประมาณก.ค. 2560 ที่ผ่านมา หลังจากที่ตนนิมิตเห็นว่ามีผู้หญิงคนหนึ่งใส่เสื้อสีส้ม เดินลงแม่น้ำโขง ซึ่งแม่น้ำโขงจะไหลผ่านใกล้หน้าวัด โดยที่ตนเองพยายามตะโกนบอกไม่ให้ลงไปมันอันตรายแต่หญิงคนดังกล่าวก็ไม่ฟังก็กระโดดลงน้ำจากนั้นร่างกายก็เปลี่ยนไปมีเกล็ดและตัวยาว คล้ายพญานาคว่ายน้ำไปมา

เชื่อว่าจะเป็นนิมิตที่ดีที่่ต้องการบออกอะไรซักอย่าง จึงมีแนวคิดก่อสร้างรูปปั้นพญานาคนี้ขึ้นมาเพื่อปูชาและให้บุคคลทั่วไปได้กราบไหว้ เดิมทีตั้งใจจะสะสมทุนก่อสร้างไปเรื่อยทีละน้อย แต่ทันทีที่เริ่มสร้างก็ได้มีศรัธาช่วยบริจาคทรัพย์จึงใช้เวลาสร้างเพียง 15 วันก็แล้วเสร็จ หลังจากนั้นก็มีคนมากราบไหว้รวมถึงนักธุรกิจคนดังกล่าวที่มากราบและถ่ายรูป ก็พบว่าถ่ายติดดังกล่าว

ซึ่งหลายคนเชื่อว่าอาจเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์หรือสิ่งลี้ลับมาปรากฎให้เห็น แต่ทั้งนี้ก็เป็นความเชื่อส่วนบุคคล อย่างไรก็ตาม ตนเองก็เชื่อว่ามีความเป็นไปได้เพราะพื้นที่ อ.เชียงแสน เป็นพื้นที่มีตำนานเกี่ยวกับพญานาคในแม่น้ำโขงมาตั้งแต่อดีตแล้ว

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ ของ ฮือฮา! นักธุรกิจถ่ายภาพติดพญานาคในวัดดังเชียงแสน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล