เรือทัวร์ดำน้ำล่มทะเลชุมพร ค้นหาทั้งคืน ยืนยันเสียชีวิต 5 ศพ

เรือทัวร์ดำน้ำล่มทะเลชุมพร ค้นหาทั้งคืน ยืนยันเสียชีวิต 5 ศพ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ความคืบหน้าเหตุเรือโดยสารถูกลมพายุพัดกระหน่ำล่มจมทะเลในอ่าวชุมพร เจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือได้ 11 ราย ก่อนที่ช่วงกลางดึกค้นเจอผู้สูญหายเสียชีวิตทั้งหมด 5 ราย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความคืบหน้าเหตุเรือนำทัวร์ท่องเที่ยวจังหวัดชุมพร เจอคลื่นลมกำลังแรงซัด ประกอบกับเครื่องยนต์ เรือขัดข้อง และมีน้ำทะลักเข้าเรือ ทำให้เรือล่มอย่างรวดเร็ว เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (26 ก.ค.) เจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือผู้โดยสารมาได้ 11 คน และยังสูญหายอีก 5 คน

ล่าสุดเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา หลังจากที่เจ้าหน้าที่อุทยานหมู่เกาะชุมพร เรือตรวจการประมง เรือตำรวจน้ำ ตำรวจภูธรปากน้ำชุมพร และเจ้าหน้าที่ศูนย์อนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง พร้อมผู้ประกอบการท่องเที่ยว นำเรือกู้ชีพออกไปค้นหาผู้สูญเสีย ก่อนจะพบร่างผู้เสียชีวิต 5 ราย เป็นบุคคลที่สูญหายจากเหตุดังกล่าวทั้งหมด

โดยผู้เสียชีวิตแบ่งเป็นหญิง 3 คน และชาย 2 คน ทั้งหมดติดอยู่ภายในซากเรือที่จมลงใต้ท้องทะเล สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นกับ เรือโชคธารา 2 ที่นำนักท่องเที่ยวออกไปดำน้ำลึกแบบสกูบ้า ห่างจากชายฝั่งราวๆ 18 กิโลเมตร ประกอบด้วยนักท่องเที่ยว 13 คน และลูกเรืออีก 3 คน แต่ขณะเกิดเหตุเครื่องยนต์ของเรือขัดข้อง ประกอบกับเผชิญคลื่นลมกำลังแรง ทำให้น้ำเข้าเรือและจมลงอย่างรวดเร็ว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!