ไฟไหม้ รร.แมริออท สุขุมวิท 57 ไร้เจ็บ ตำรวจเร่งหาสาเหตุ

ไฟไหม้ รร.แมริออท สุขุมวิท 57 ไร้เจ็บ ตำรวจเร่งหาสาเหตุ
PPTV

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อช่วงดึกที่ผ่านมา เกิดเหตุไฟไหม้ชั้น 6 โรงแรมดัง ย่านสุขมวิท 57 เบื้องต้นคาดว่าเกิดไฟฟ้าลัดวงจรภายในห้องเครื่อง เสียหายไม่มาก เคราะห์ดี ไม่มีผู้เข้าพักได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต

วันนี้ (29 มิ.ย. 60) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา แขกผู้พักอาศัย ภายในโรงแรมแมริออท สุขุมวิท 57 อพยพหนีไฟลงมารวมตัวกันอยู่ลานจอดรถด้านหน้าล็อบบี้โรงแรม หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้ ที่บริเวณห้องเครื่อง และปล่องระบายควันภายในช่องชาร์ป โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเขตพระโขนง ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ควบคุมเพลิงสงบ พบความเสียหายเฉพาะพื้นที่บางส่วนเท่านั้น และไม่พบผู้พักอาศัยบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต เพราะอพยพลงมาอยู่ที่ปลอดภัย

เบื้องต้นตำรวจสถานีตำรวจนครบาลพระโขนงอยู่ระหว่างสอบสวนหาสาเหตุ และคาดว่าอาจเกิดจากความผิดพลาดระหว่างที่ ช่างเชื่อมโลหะจนทำให้เกิดสะเก็ดไฟติดปล่องดูดอากาศห้องซักแห้ง หรือไฟฟ้าลัดวงจร

ระหว่างการตรวจสอบสาเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ พนักงานโรงแรม ได้เช็คจำนวนแขกที่เข้าพักซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ พร้อมอธิบายสถานการณ์ที่เกิดขึ้น โดยหลังจากตำรวจเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว ก็อนุญาตให้แขกเข้าพักได้ตามปกติ ในส่วนพื้นที่ ที่ไม่ได้รับผลกระทบจากเพลิงไหม้ ขณะที่ลูกค้าบางส่วนเช็คเอ้าท์และเดินทางไปพักค้างคืนที่โรงแรมใกล้เคียงแทน

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ไฟไหม้โรงแรม