เปิดคำพูดของ “คุณแม่ภนิดา” แม่ของ “แตงโม นิดา” ในวันที่ลูกสาวได้รับรางวัล ลูกกตัญญู

เปิดคำพูดของ “คุณแม่ภนิดา” แม่ของ “แตงโม นิดา” ในวันที่ลูกสาวได้รับรางวัล ลูกกตัญญู
Rakdara

สนับสนุนเนื้อหา

 

เรียกได้ว่าปลื้มใจกันทั้งครอบครัวเลยทีเดียว สำหรับนางเอกสาว “แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์” ที่เมื่อวันที่ (24 มิ.ย) สาวแตงโมได้เข้ารับรางวัลกินรีทอง ครั้งที่ 3 ในสาขา ลูกกตัญญูตัวอย่าง พร้อมกับ คุณพ่อโสภณ พัชรวีระพงษ์ คุณพ่อของสาวแตงโม ก็ได้เข้าร่วมแสดงความยินดีในครั้งนี้ด้วย โดยเธอก็ได้เผยความรู้สึกออกมาว่า

” โมและครอบครัว ขอกราบขอบพระคุณมากๆนะคะสำหรับรางวัล กินรีทอง (ครั้งที่3) สาขา “ลูกกตัญญูตัวอย่าง” คุณพ่อเริ่มบ่นว่าเต็มบ้านแล้ว ให้ทำไงได้อ่ะเน้อะ ก็รักอ่ะ ก็ต้องดูแลให้ดีที่สุดไม่งั้นก็ไม่รู้จะอยู่ไปทำไม

ความสุขของลูกก็ประมาณนี้แหละค่ะ มอบความรัก ตอบแทนบุญคุณที่ท่านเลี้ยงดูเรามา จนบ้าๆบอๆ จนหายเป็นปกติ จนนิ่ง จนเติบโตเป็นผู้ใหญ่ในวันนี้ ก็คุณพ่อเริ่มไม่สบายด้วยโรคชรา ถึงแม้จะดูไม่ชรา ไม่รู้หรอกว่าจะได้อยู่ด้วยกันอีกกี่ปี อะไรดีก็ต้องรีบทำ เผื่ออัลไซเมอร์หนักขึ้นมา นั่งดูรางวัลในตู้จะได้ชื่นใจ รักคุณพ่อคุณแม่ที่สุดในโลก ความดีที่ไม่ค่อยมีใครจำ”

พร้อมกับทางด้านของ คุณแม่ภนิดา ศิระยุทธโยธิน คุณแม่ของนักแสดงสาว เมื่อทราบข่าวก็ได้มีสารแสดงความยินดีฝากถึงลูกสาวว่า “ สารจากคุณภนิดา ดีใจด้วยนะลูกกับรางวัลลูกกตัญญูน้องสมควร ได้รางวัลนี้ทุกปี น้องทำให้คุณพ่อ-คุณแม่ไม่ต้อง เหนื่อยยากกับการทำงานตอนอายุมาก น้องดูแลคุณแม่มาตลอด ถ้าไม่มีลูกดูแลป่านนี้ไม่รู้คุณแม่จะเป็นอย่างไร

ขอบคุณลูกสาวของคุณแม่ที่เป็นเด็กดี เป็นคนดี ตั้งแต่เกิด เลี้ยงง่าย ไม่งอแงไม่เรื่องมากรักคุณพ่อ รักคุณแม่ รักญาติคุณพ่อ และรักทุกคน ที่คุณแม่เห็น ขอให้ลูกประสบความสำเร็จ ในการงานเป็นที่รักของแฟนๆสุขภาพแข็งแรง คุณแม่รักลูกนะคะ #แม่ก็คือแม่ #ฝันดีค่ะ”

ซึ่งหลายคนอาจจะไม่ทราบว่าคุณพ่อคุณแม่ของสาวแตงโมแยกทางกันตั้งแต่เธอยังเล็กๆ และสาวแตงโมก็ได้มาอยู่กับคุณพ่อ แต่เธอและคุณแม่ยังคงติดต่อและเจอกันบ่อยๆ แถมยังเคยพาคุณแม่ไปออกรายการ วู้ดดี้เกิดมาคุย อีกด้วย