โอลิมปิก 2020

ปิดสะพานเข้าฟิวเจอร์อย่างน้อย 1 เดือน ทางหลวงชี้ประกอบผิด

ปิดสะพานเข้าฟิวเจอร์อย่างน้อย 1 เดือน ทางหลวงชี้ประกอบผิด
PPTV

สนับสนุนเนื้อหา

รอยแยกบนสะพานกลับรถเข้าห้างสรรพสินค้า ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ที่มีผู้พบเห็นและแจ้งเตือน ต้องปิดซ่อมไม่น้อยกว่า 1 เดือน หลังกรมทางหลวงตรวจพบว่าผู้รับเหมาประกอบผิดวิธีทำให้เกิดรอยแยก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภาพรอยแยกสะพานกลับรถ ที่มีระยะห่างมากกว่าจุดอื่น ๆ ของสะพานเชื่อมต่อเข้าห้างสรรพสินค้าฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต ที่ทำให้เกิดความกังวลว่าสะพานอาจถล่มลงมาได้ ทำให้วันนี้เจ้าหน้ากรมทางหลวงและห้างฟิวเจอร์ พาร์ค ต้องใช้อุปกรณ์ตรวจวัดความห่าง และความเหลื่อมของพื้นถนน และใช้รถกระเช้าส่องดูชิ้นส่วนโครงสร้างสะพาน ที่คาดว่าจะเป็นสาเหตุของรอยเลื่อน ผลการตรวจพบว่า ชิ้นส่วนที่เรียกว่า พอร์ตแบริ่ง ที่ใช้ถ่ายน้ำหนักสะพานลงสู่เสาตอม่อ ถูกวางผิดตำแหน่งหรือประกอบผิดวิธี 

สะพานแห่งนี้ห้างฟิวเจอร์ พาร์ค จ้าง บริษัท อทาโส คอนสตรัคชั่น จำกัด ก่อสร้างสะพาน บริษัท ซีแอล เอนจีเนียส์ จำกัด เป็นผู้ควบคุมการก่อสร้าง เริ่มก่อสร้าเมื่อเดือนเมษายน 2557 โดยกรมทางหลวงเป็นผู้อนุญาตและพิจารณาตรวจรับ ก่อนเปิดใช้ เมื่อเดือนสิงหาคม 2558 

หลังจากนี้ บริษัทผู้รับเหมาจะเป็นผู้รับผิดชอบ เพราะยังอยู่ในสัญญาประกัน คาดต้องปิดการจราจรสะพานเข้าห้างเพื่อซ่อมแซม ไม่ต่ำกว่า 1 เดือน

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ สะพานฟิวเจอร์