แม่ร่ำไห้! รพ.ดังสระแก้ว ฉีดยาลูกสาวดับปริศนา เผยลูกแค่ปวดท้อง

แม่ร่ำไห้! รพ.ดังสระแก้ว ฉีดยาลูกสาวดับปริศนา เผยลูกแค่ปวดท้อง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ครอบครัวร่ำไห้ สาววัย 20 ปี บ่นปวดท้อง ก่อนพยาบาลฉีดยารักษาแต่เกิดช็อกเสียชีวิต แต่ทางแพทย์ยังไม่สามารถหาสาเหตุการเสียชีวิตที่เกิดขึ้นได้

เมื่อเวลา 17.00 น. (17 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศาลาบำเพ็ญกุศล วัดเขาน้อยอนุบรรพต ต.บ้านใหม่หนองไทร อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ได้มีชาวบ้านต่างเดินทางมาร่วมรดน้ำศพ นางนันทวัน อายุ 20 ปี ซึ่งก่อนหน้านี้มีอาการปวดท้อง ก่อนจะเดินทางไปรักษาที่โรงพยาบาลอรัญประเทศ แล้วทางพยาบาลฉีดยารักษา กระทั่งช็อกเสียชีวิตอย่างกะทันหัน เมื่อช่วงเย็นของเมื่อวานนี้ (16 พ.ค.) แต่ทางแพทย์ยังไม่สามารถหาสาเหตุการเสียชีวิตที่เกิดขึ้นได้ 

ขณะที่ชาวบ้านและญาติพี่น้อง ได้เดินทางมาร่วมรดน้ำศพกันเป็นจำนวนมาก บรรยากาศภายในพิธีรดน้ำศพเป็นไปด้วยความโศกเศร้า โดยเฉพาะ นายศุภพล อายุ 20 ปี สามีผู้เสียชีวิต ถึงกับหลั่งน้ำตาออกมาด้วยความเสียใจอย่างสุดซึ้ง พร้อมกับเด็กหญิงณัฐนิชา หรือ น้องพีซ อายุ 2 ขวบ ลูกสาวของผู้ตาย ส่งเสียงร้องดังลั่นไปทั่วศาลาบำเพ็ญกุศล

นางสาวสุมิตราพร เชิงพนม พยาบาลวิชาชีพชำนาญการโรงพยาบาลอรัญประเทศ เปิดเผยว่า ตอนนี้โรงพยาบาลอรัญประเทศ ต่างเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างมาก เนื่องจากเกิดขึ้นอย่างไม่ทันตั้งตัว ตอนนี้ยังไม่อยากพูดอะไรขอให้พวกเราได้ทำใจกันก่อน

ด้าน นายแพทย์ราเชษฐ์ เชิงพนม ผู้อำนวยการโรงพยาบาลอรัญประเทศ กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ในฐานะผู้อำนวยการก็รู้สึกเสียใจอย่างมาก ซึ่งขณะนี้ได้ตรวจสอบประวัติของคนไข้ดูแล้ว ประวัติของคนไข้ก็ไม่มีการแพ้ยาแต่อย่างใด สำหรับสาเหตุการเสียชีวิตยังไม่สามารถวินิจฉัยได้ เนื่องจากยาที่หมอให้เจ้าหน้าที่พยาบาลฉีดให้ นางนันทวัน ผู้เสียชีวิต ก็เป็นยาบรรเทาอาการปวดธรรมดาทั่วไปที่ใช้กันอยู่ และคนไข้เองก็อายุเพิ่ง 20 ปี มีอาการที่มาก็ปวดท้องธรรมดา ซึ่งทางโรงพยาบาลอรัญประเทศก็จะทำเรื่องเยียวยาผู้เสียชีวิตให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ในเบื้องต้นได้ความเข้าใจกับญาติผู้เสียชีวิตแล้ว

โดยนางพี แม่ของผู้ตายกล่าวทั้งน้ำตาว่า ตนเองพลาดเอง เข็มสุดท้ายนี้ลูกสาวบอกว่า จะไม่ขอฉีดยาอีกแล้ว แต่จะขอยาไปกินแทน แต่ทางนางพยาบาล ก็บอกว่าต้องฉีดอาการจะได้ดีขึ้น แต่พอฉีดเข้าไปลูกสาวก็ชักกระตุกและเสียชีวิตทันที ตนเองรู้สึกผิดอย่างมากที่ไม่ยอมเชื่อลูกสาวบอกกล่าว