ชายวัย 47 ปี ชาวลพบุรี สร้างบ้านบนต้นไม้หลังถูกไล่ที่

ชายวัย 47 ปี ชาวลพบุรี สร้างบ้านบนต้นไม้หลังถูกไล่ที่
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ชายวัย 47 ปี ชาวลพบุรี สร้างบ้านบนต้นไม้ อาศัยหาอาหารตามคลอง หลังถูกไล่ที่

พบคนอาศัยอยู่บนต้นไม้ บริเวณริมถนนสายลพบุรี-บ้านหมี่ ในต.โคกกระเทียม อ.เมืองลพบุรี จากการตรวจสอบทราบชื่อคือ นายณัฐพงษ์ วัย 47 ปี ซึ่งกลางต้นหางนกยูง ดัดแปลงเป็นห้องนอน มีโครงสร้างเป็นไม้ คลุมด้วยฟางข้าว ทับด้วยพลาสติก ป้ายไวนิลที่เก็บมาประติดประต่อคลุมป้องกันไม่ให้ฝนหยด และกันลมไม่ให้พัดพาฟางปลิวหายไป

นายณัฐพงษ์ กล่าวว่าตนเองเคยอาศัยอยู่ที่ บ้านเลขที่ 84 หมู่ 10 ต.ท่าแค อ.เมือง ลพบุรี กับพ่อ แต่ถูกไล่ที่ ทำให้ต้องไปอาศัยอยู่กับน้า ซึ่งเป็นครอบครัวใหญ่ ตนรู้สึกเกรงใจ และแออัด จึงพยายามหาหนทางหาที่อยู่อาศัย แต่ไม่รู้จะไปอาศัยอยู่ที่ใด

จนพบต้นหางนกยูงริมถนน ติดคลองส่งน้ำ ที่มีกุ้ง หอย ปลา ปู และผักหลากหลายชนิด อยู่จึงตัดสินใจสร้างบ้านบนต้นไม้ ตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมา ซึ่งก็มีความสุขมาก แต่ต้องดิ้นรนทำงานรับจ้างทุกชนิดเพื่อเก็บเงินไว้ซื้ออาหาร และของใช้ที่จำเป็น บางส่วนทางเทศบาล ต.ท่าแคให้มาบ้าง และผู้คนที่สงสารก็ให้ข้าว ให้เงินบ้างตามสมควร

สำหรับสิ่งที่อยากได้ขณะนี้ คือแผ่นพลาสติก เพราะต้องการนำมาทำหลังคาป้องกันฝน และรูรั่ว เนื่องจากเกรงว่าหากฟางฉ่ำน้ำฝนมาก ๆ กิ่งหางยกยูงจะทานน้ำหนักไม่ไหวและพังลงมา ส่วนตัวไม่อยากหาที่อยู่ใหม่ และรักต้นหางนกยูงต้นนี้มาก ที่ผ่านมาไม่เคยแม้แต่จะเด็ดกิ่งก้านและดอกทิ้งแม้แต่ดอกเดียว