สลด! เด็กวัย 11 ปีฆ่าตัวตาย หลังตกเป็นเหยื่อโลกไซเบอร์

สลด! เด็กวัย 11 ปีฆ่าตัวตาย หลังตกเป็นเหยื่อโลกไซเบอร์
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สื่อต่างประเทศรายงานว่าเกิดเหตุสลดเมื่อวันที่ 14 มีนาคมที่ผ่านมา หนูน้อย Tysen Benz เด็กชายวัย 11 ปีจากรัฐมิชิแกน ตกเป็นเหยื่อโลกไซเบอร์ตัดสินใจผูกคอตาย หลังคุย Snapchat กับเพื่อนที่แกล้งปล่อยข่าวว่า แฟนสาวอายุ 13 ปีของไทเซ่น เสียชีวิต

หลังรับรู้ข่าวเพียง 2 ชั่วโมง ไทเซ่น จึงตัดสินใจที่จะฆ่าตัวตายโดยใช้เชือกแขวนคอ  แพทย์ได้ให้การช่วยเหลือและนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่เขาก็เสียชีวิตไปเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

แม่ของไทเซ่นบอกว่า ลูกชายของเขาตกเป็นเหยื่อโลกไซเบอร์ ขณะที่ข่าวบางกระแสระบุว่า เด็กสาววัย 13 ปี ซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่ได้ระบุความสัมพันธ์ แต่สื่อต่าง ๆ รายงานว่า เป็นแฟนสาวของเขา ใช้บัญชี Snapchat ของคนอื่นเข้ามาคุยกับไทเซ่น เพื่อบอกข่าวว่า แฟนสาวของเขาเสียชีวิตแล้ว แม่ของไทเซ่นเล่าว่า ไม่มีใครบอกลูกชายของเธอว่า ข่าวที่ได้รับเป็นข่าวเท็จและเป็นการแกล้งกันของเพื่อน ๆ ซึ่งลูกชายของเธอเด็กเกินกว่า ที่จะรู้ได้ว่า กำลังถูกแกล้งอยู่

ล่าสุดอัยการรัฐมิชิแกนเผยว่า เด็กสาววัย 13 ปีถูกตั้งข้อหาในคดีอาญาแล้ว ในข้อหาใช้อุปกรณ์การสื่อสารที่ผิด ซึ่งอาจถูกควบคุมตัว 6 เดือน ที่สถานพินิจและคุ้มครองเด็ก และอาจจะต้องโทษคดีอาชญากรรมทางคอมพิวเตอร์ ซึ่งจะถูกควบคุมตัว 1 ปี ทั้งสองข้อหาเป็นความผิดอาญาลหุโทษ

จากการวิจัยเมื่อปี 2016 ของ American Academy of Pediatrics พบว่า ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา จำนวนวัยรุ่นอเมริกันที่ฆ่าตัวตายเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และการใช้อินเทอร์เน็ตมากเกินไป ทำให้เกิดภาวะซึมเศร้า และมีความคิดที่จะฆ่าตัวตายเพิ่มมากขึ้น

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!