เผยคลิปอีกมุมภรรยารองผบช.ภ.5 ถูกเชิญลงจากเครื่องบิน

เผยคลิปอีกมุมภรรยารองผบช.ภ.5 ถูกเชิญลงจากเครื่องบิน
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีที่ พล.ต.ต.ชูรัตน์ ปานเหง้า รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ร้องผ่านสื่อมวลชน จ.เชียงใหม่ ว่า นางยศวดี ปานเหง้า อายุ 54 ปี ภรรยา ถูกแอร์โฮสเตสสายการบินชื่อดัง เชิญลงจากเครื่อง หลังแจ้งขอวีลแชร์ที่ปลายทาง เนื่องจากเพิ่งออกจากโรงพยาบาลมาได้ 2 วัน จากอาการน้ำในหูไม่เท่ากัน

ต่อมาสายการบินนกแอร์ ได้อออกแถลงการณ์ ระบุว่า ด้วยเที่ยวบินของสายการบินนกแอร์ เที่ยวบินที่ DD9202 กำหนดเวลาออกจากท่าอากาศยานดอนเมือง เวลา 10.00 น. และมีกำหนดถึงท่าอากาศยานอุดรธานี เวลา 11.15 น. มีผู้โดยสารทั้งหมด 149 คน มีความจำเป็นต้องยกเลิกการเดินทางของคุณยศวดี ปานเหง้า หนึ่งในผู้โดยสารของเที่ยวบินนี้

เนื่องจากผู้โดยสารได้แจ้งลูกเรือในขณะที่เครื่องยังไม่ออกเดินทาง ว่าตนมีอาการน้ำในหูไม่เท่ากัน โดยลูกเรือได้ปฏิบัติตามหลักมาตรฐานความปลอดภัยในการขออนุญาตตรวจสอบเอกสารใบรับรองจากแพทย์ เพื่อยืนยันว่าผู้โดยสารสามารถเดินทางโดยเครื่องบินได้อย่างปลอดภัย โดยกรณีนี้ผู้โดยสารไม่มีเอกสารดังกล่าวมายืนยัน พร้อมทั้งไม่ยินยอมที่จะลงนามรับรองการเดินทางของตนเอง

ทั้งนี้ กัปตันผู้ควบคุมอากาศยาน ได้ตัดสินใจทำการยกเลิกการเดินทางของคุณยศวดี โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้โดยสาร ในระหว่างการเดินทางเป็นสำคัญ

ล่าสุด (1 เม.ย.) ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปจากเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้อยู่ในเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปขณะเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวไว้ได้ โดยระบุข้อความว่า

 “เที่ยวบิน DD 9202 Nok Air กรุงเทพฯ - อุดร 30/3/2560 ผู้โดยสารท่านหนึ่ง ไม่ทราบว่าป่วยเป็นโรคอะไรครับ แต่มีใบแพทย์ติดตัวมาด้วย ผู้โดยสารแจ้งแอร์ว่า ขอให้มีรถเข็นบริการที่สนามบินปลายทาง เพราะพึ่งหายป่วย เจ้าหน้าที่จึงมาบอกผู้โดยสาร แบบนั้นขอให้ผู้โดยสารเซ็นชื่อ ว่า เดินทางแล้วถ้าเกิดมีปัญหาสุขภาพของผู้โดยสารเอง ไม่ใช่ความรับผิดของสายทางสายการบิน

ผู้โดยสารไม่ยอมเซ็น เธอบอกว่า เธอมีเตรียมเอกสารที่คุณหมออนุญาตให้เธอเดินทางได้ อย่างไรเธอก็ไม่ยอมเซ็น จากนั้นก็เริ่มพูดมีเสียงดังระหว่างผู้โดยสาร กับเจ้าหน้าที่ ทางเจ้าหน้าที่สายการบินเกรงว่า จะรบกวนผู้โดยสารท่านอื่นๆ

กัปตันจึงประกาศเรียกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่สนามบิน ขึ้นมาบนเครื่อง เพื่อเชิญผู้โดยสารลงจากเครื่อง เธอบอกว่า จะลงก็ได้ แต่เธอต้องการจะขอเงินสดค่าตั๋วเครื่องบินคืนทันทีเดี๋ยวนี้ แล้วจะลง

กฎของสายการบินในกรณีแบบนี้ กัปตันคงไม่สามารถจะนำเงินสดมาคืนผู้โดยสารได้ มันคงมีขั้นมีตอนมากกว่านั้น”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ภรรยารอง ผบช.ภาค 5 ร่ำไห้ ถูกกัปตัน-แอร์ฯ ไล่ลงจากเครื่องบิน และ “นกแอร์” แถลงโต้ ปมดราม่า ให้ภรรยารอง ผบช.ภาค 5ลงจากเครื่อง

คลิปอีกมุม เริ่มนาทีที่ 2.25 

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!