แห่ชื่นชมสาว17พิการใจสู้ใช้เท้าแต่งหน้า

โลกโซเซียลแห่ชื่นชม สาวน้อยวัย 17 ปี สุดยอดคนสู้ชีวิตแม้ร่างกายพิการแต่ใจสู้ เจ้าของคลิปใช้เท้าแต่งหน้า
หลังมีการโพสต์ข้อความพร้อมด้วยรูปภาพ สาวน้อยพิการ แขนสองข้างและขา ใช้ชีวิตได้เพียงขาซีกซ้าย และที่พิเศษ คือ การใช้เท้าซ้าย ช่วยหยิบ อุปกรณ์ แต่งหน้า เป็นคลิปวิดิโอการแต่งหน้าออกไปทางเฟสบุ๊ค ก็พบว่ามีผู้มาแสดงความชื่นชมกันเป็นจำนวนมาก จากการตรวจสอบพบเด็กหญิงคนดังกล่าวคือน.ส.บุญธิดา ชินวงษ์
หรือน้องฝ้าย อายุ 17 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ที่ ต.อาโพน อ.บัวเชด จ.สุรินทร์ ด้านน้องฝ้าย เปิดเผยว่าปัจจุบันตนกำลังศึกษาอยู่ที่โรงเรียนปากเกร็ด จ.นนทบุรี และกำลังจะเข้าเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โดยตนเองเริ่มให้ความสนใจด้านการแต่งหน้ามาตั้งแต่เด็ก แม้ว่าจะพิการก็ตาม ทั้งนี้ได้ทดลองแต่งหน้าด้วยการเรียนรู้ผ่านทางอินเตอร์เน็ตทำมาต่อเนื่อง เพื่อนที่โรงเรียน ชอบมาก และมีร้านค้าส่งอุปกรณ์ ต่าง ๆ มาให้ฟรี
ขณะที่ นางพิณ สารีโพธิ์ อายุ 46 ปี แม่ของน้องฝ้าย เล่าว่า ครอบครัวตนเอง เป็นชาวจ.สุรินทร์ สามีทำนาทำไร่ ตนเองมีอาชีพแม่บ้าน ไปรับจ้างทำงาน ดูแลบ้าน รับจ้าง ในกรุงเทพ และจังหวัดนนทบุรี มานานพอสมควร น้องฝ้าย มีความผิดปกติทางร่างกายมาแต่แรกเกิด ช่วงนี้ปิดเทอม จึงได้พาลูกกลับบ้านเกิด ทั้งนี้ดีใจที่ลูกมีกำลังใจเข้มแข็ง
ดาวน์โหลดสนุกแอปฟรี


