สสส.ถอดโฆษณา "สงกรานต์สุดท้าย" โดนติงมีฉากฆ่าตัวตาย

สสส.ถอดโฆษณา "สงกรานต์สุดท้าย" โดนติงมีฉากฆ่าตัวตาย
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สสส.ออกแถลงเสียใจ โฆษณาชุดใหม่ "สงกรานต์สุดท้าย" มีเนื้อหาซาบซึ้งแต่ชาวเน็ตติงว่าเป็นฉากการฆ่าตัวตายที่ไม่เหมาะสม ล่าสุดสั่งถอดคลิปแล้ว

สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ หรือ สสส. ได้ออกแถลงชี้แจงและแสดงความเสียใจเกี่ยวกับโฆษณาชุดใหม่ขององค์กร เพื่อต้องการรณรงค์ลดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ในภาพยนตร์โฆษณาชุด "สงกรานต์สุดท้าย" ที่มีกระแสวิจารณ์เกี่ยวกับเนื้อหาเหตุฆ่าตัวตายของบุพการี

ทาง สสส. ได้ออกหนังสือแถลงการณ์ชี้แจงว่า ภาพยนตร์โฆษณา "สงกรานต์สุดท้าย" ที่เผยแพร่ออกมาตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคมที่ผ่านมา ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ เนื่องจากมีภาพที่สื่อถึงความรุนแรงเกิดขึ้น ทางองค์กรมีเป้าหมายที่หวังสร้างความตระหนักถึงผลกระทบของการดื่มแล้วขับ ที่ไม่เพียงส่งผลต่อผู้ดื่มเท่านั้น

แต่ยังส่งผลกระทบถึงคนรอบข้างและคนในสังคม เพื่อกระตุ้นให้เกิดความตระหนักและเห็นความสำคัญของปัญหาอันเนื่องมาจากพฤติกรรมการดื่มแล้วขับ และร่วมกันระมัดระวังการขับขี่ให้ปลอดภัยบนท้องถนน เพื่อลดปัญหาอุบัติเหตุและการสูญเสีย

หลังจากมีกระแสต่างๆ ออกมา ทาง สสส. และทีมงานผู้ผลิตได้พิจารณาถอดวิดีโอดังกล่าวออกจากทุกช่องทางแล้ว เพื่อนำไปปรับปรุงให้เหมาะสมยิ่งขึ้น พร้อมกับแสดงความเสียใจและขออภัยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างยิ่ง จะพัฒนาสื่อรณรงค์เพื่อสังคมด้วยความระมัดระวัง และรอบคอบให้ดีที่สุดต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!