วัดแทบแตก ลูกศิษย์แห่มาครอบครูพระอาจารย์แดง วัดป้อมรามัญ

วัดแทบแตก ลูกศิษย์แห่มาครอบครูพระอาจารย์แดง วัดป้อมรามัญ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อวันเสาร์ที่ 11 มี.ค.60 ที่ผ่านมา วัดป้อมรามัญ ต.สวนพริก อ.พระนครศรีอยุธยาจ.พระนครศรีอยุธยา ตลอดทั้งวันมีประชาชน ลูกศิษย์พระครูเกษมจันทวิมล หรือพระอาจารย์แดง เจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ พระเกจิชื่อดังแห่งเมืองกรุงเก่า เดินทางมาร่วมพิธีไหว้ครูครอบครูประจำปี 2560 เป็นจำนวนมาก ทุกคนต่างยืนต่อคิวรอเข้าคิว เพื่อครอบครู และลงนะ กับพระอาจารย์แดง จนล้นศาลาการเปรียญ บางคนมาจองคิวกันตั้งแต่เช้ามืด

เมื่อถึงเวลา 09.09 น. พระอาจารย์แดงได้เริ่มทำพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ชุมนุมเทวดา บวงสรวง ไหว้ครูบาอาจารย์ขณะที่ประกอบพิธีบวงสรวงชุมนุมเทวดา มีฝนตกโปรยปรายลงมา สร้างความอัศจรรย์เป็นอย่างมาก เมื่อประกอบพิธีบวงสรวง แล้วเสร็จ พระอาจารย์แดงได้ทำพิธีครอบครู พร้อมกับลง นะ เมตตา ให้กับลูกศิษย์ลูกหาที่มากราบไหว้บูชา ระลึกนึกถึงคุณครูบาอาจารย์ พร้อมกับแจกวัตถุมงคล เช่น ผ้ายันต์ปู่ฤษีมหาเศรษฐี เหรียญพระนเรศวรหลังไก่เศรษฐี เหรียญพระนารายณ์ทรงครุฑ และตะกรุดห้าแถว ให้แก่ลูกศิษย์ที่มาร่วมทำบุญในวันนี้ด้วย

สำหรับผู้ที่ยังไม่ถึงคิวก็นั่งชมลิเกคณะขวัญใจไมตรี ซึ่งทางวัดได้จัดมาให้ลูกศิษย์จะได้ชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมไปก่อนในช่วงที่รอคิว เป็นที่ชื่นชอบของประชาชนที่มาร่วมทำบุญงานไหว้ครูประจำปี เป็นอย่างมาก