หวิดดับ ลิฟท์โรงแรมร่วงจากชั้น 7 ข้าราชการเจ็บทั้งคณะ

หวิดดับ ลิฟท์โรงแรมร่วงจากชั้น 7 ข้าราชการเจ็บทั้งคณะ

หวิดดับ ลิฟท์โรงแรมร่วงจากชั้น 7 ข้าราชการเจ็บทั้งคณะ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

(7 มี.ค.) เวลาประมาณ 10.30 น. นายประพันธ์  ประทุมชมพู  ปลัดอำเภอบางละมุง  พร้อม พ.ต.ต.เฉลียว  บุญคุ้ม  สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองพัทยา  เจ้าหน้าที่เมืองพัทยา เข้าตรวจสอบภายในโรงแรงแห่งหนึ่งในเมืองพัทยา หลังมีกลุ่มปลัดเทศบาล-อบต.และปลัดประสบอุบัติเหตุลิฟท์ตก ได้รับบาดเจ็บจำนวน 10 คน มี 2 คนที่เจ็บหนัก โดยเหตุเกิดในช่วงเย็นวันที่ 6 มี.ค. ขณะกำลังขึ้นไปยังห้องพัก โดยหลังเกิดเหตุทางโรงแรมไม่แสดงความรับผิดชอบอ้างให้รอประกัน

นายสุรศักดิ์  บุรีนอก อายุ 55 ปี เล่าว่า ขณะปลัดจำนวน 10 คน กำลังขึ้นลิฟท์จากชั้นที่ 2 ไปยังห้องพักชั้นที่ 7 ระหว่างลิฟท์ถึงชั้นที่ 7 ประตูลิฟท์เปิดออกนายสมใจ ทีโอด  อายุ 50 ปี  ปลัด อบต.บ้านป่า อ.เมืองพิษุโลก จ.พิษณุโลก ก้าวขาออกจากลิฟท์กำลังจะพ้น  ลิฟท์เกิดร่วงลงและตัวลิฟท์เฉี่ยวหลังจนเสื้อขาด  ส่วนคนอื่นอีก9 คนล่วงลงมากับลิฟท์

ด้านนายธนกฤษ  อัครเดชกุญชร  อายุ 51 ปี  ปลัด อบต.โป่งแยก  อ.แม่ริม  จ.เชียงใหม่  เล่าว่า ปลัดทั้งหมดมาจากทั่วประเทศมาอบรมหลักสูตรนักบริหารระดับสูงท้องถิ่น รุ่น 28 จำนวน 124 คน ของสถาบันพัฒนาบุคลากรท้องถิ่น  กระทรวงมหาดไทย โดยจะแบ่งกันมาดูงานโดยกลุ่มของพวกตนมาดูงานแหลมฉบัง และได้เข้าพักที่โรงแรมดังกล่าว  โดยขณะเกิดเหตุตนรออยู่เพื่อขึ้นลิฟท์อีกรอบ  ซึ่งในขณะลิฟท์ขึ้นจะว่าน้ำหนักเกินก็ไม่ใช่เพราะไม่มีเสียงเตือน นอกจากนั้นหลังเกิดเหตุทางโรงแรมไม่ยอมช่วยเหลือพวกตนและคนในลิฟท์ต้องช่วยเหลือกันเองกว่า 10 นาทีจึงสามารถออกมาได้  และตนได้ร้องขอให้ทางโรงแรมแสดงความรับผิดชอบ  เพราะเป็นความผิดของทางโรงแรมแต่ทางโรงแรมอ้างเพียงรอประกันเท่านั้น

ต่อมากลุ่มปลัดที่เดินทางไปโรงพยาบาลได้กับมาโดยนายสมใจ  ทีโอด  อายุ 50 ปี  ปลัด อบต.บ้านป่า  เล่าเหตุการณ์ที่ตนเองเกือบเอาชีวิตไม่รอดว่า ขณะเข้าไปในลิฟท์เพื่อขึ้นไปยังห้องพักลิฟท์ไม่มีเสียงเตือนว่าน้ำหนักเกิน  จากนั้นพอขึ้นไปถึงชั้น 7 ประตูลิฟท์เปิดตนเองก้าวขาออกไปข้างหนึ่งระหว่างนั้นลิฟท์เกิดล่วงลงทันที่ตนจึงรีบชักขาอีกข้างออกจากลิฟท์  ลิฟท์เลยเฉียดด้านหลังจนเสื้อขาด  ส่วนคนอื่นอีก 9 คนก็ล่วงลงไปพร้อมลิฟท์จนถึงชั้นที่ 1

หลังจากเกิดเหตุเมื่อวานตอนเย็นจนกระทั่งวันนี้ที่มีเจ้าหน้าที่หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดำเนินการ  ทางโรงแรมจึงยอมจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้กับทางกลุ่มปลัดที่ได้รับบาดเจ็บโดยไม่ต้องรอประกันภัยของลิฟท์  โดยทางกลุ่มปลัดดังกล่าวก็พอใจจึงไม่ได้ติดใจ  นอกจากนั้นทางเมืองพัทยาได้เข้าตรวจสอบลิฟท์ทั้งหมดเพื่อความปลอดภัยอีกครั้ง  หลังทางโรงแรมได้นำหนังสือว่าทางโรงแรมมีการตรวจสอบลิฟท์เป็นประจำให้เจ้าหน้าที่ดูแต่ทางเจ้าหน้าที่ไม่สนใจเพราะเกิดเหตุขึ้นมา

ส่วนทางโรงแรมเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวตัวแทนโรงแรมไปดำเนินคดีในข้อหาทำการโดยประมาท ทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บแก่กายและจิตใจ  ซึ่งเป็นโทษแบบลหุโทษจึงสามารถไกล่เกลี่ยกันได้  แต่ทางโรงแรมจะโดนปรับในข้อหาดังกล่าวไม่เกิน 10,000 บาท

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล