กห.ย้ำทุกพรรคเห็นตรงกันการเมืองต้นเหตุขัดแย้ง

โฆษก กห. ย้ำ ทุกพรรคที่เสนอความเห็นมองตรงกันต้องปฏิรูปทุกภาคส่วนพร้อมๆกัน ชี้ต้นเหตุมาจากการเมือง ขอทุกฝ่ายร่วมมือกับรัฐสร้างความปรองดอง
พล.ต.คงชีพ ตันตระวาณิช โฆษกกระทรวงกลาโหม ในฐานะประธานคณะกอนุกรรมการ ด้านการประชาสัมพันธ์เพื่อสร้างความสามัคคีปรองดอง เปิดเผยกับสำนักข่าว INN ถึงภาพรวมของการเชิญพรรคการเมือง เข้าหารือเสนอความคิดเห็น ว่า ส่วนใหญ่เป็นไปอย่างสร้างสรรค์ นำเสนอข้อมูลที่เป็นประโยชน์ และเห็นว่าถึงเวลาที่ทุกฝ่ายจะต้องร่วมมือกันอย่างจริงจัง สร้างบรรยากาศแห่งความปรองดอง งดเว้นวาทกรรม ที่จะก่อให้เกิดความขัดแย้ง
ทั้งนี้ ทุกพรรคที่เข้าเสนอความเห็นแล้ว ยังมองตรงกันว่า ความขัดแย้งถือเป็นเรื่องปกติในสังคม แต่ต้องอยู่ในกรอบกฏหมายเดียวกัน แต่ที่ผ่านมา ที่เป็นปัญหา มีชนวนมาจากฝ่ายการเมือง ที่ไม่เคารพกฏหมาย และการทุจริตคอร์รัปชั่น รวมถึงไม่ยอมรับกลไกทางการเมืองที่มีอยู่ จนนำไปสู่ความขัดแย้งที่ลงรากลึก ในสังคม ที่มีความเหลื่อมล้ำ โดยมีสื่อเป็นตัวขยายความขัดแย้ง ดังนั้นในอนาคต จำเป็นที่จะต้องปฏิรูปทุกภาคส่วนไปพร้อมๆกัน เพื่อเดินหน้าประเทศออกจากวังวนในอดีตให้ได้
ดาวน์โหลดสนุกแอปฟรี

