สืบตามเจอแม่ใจร้าย ทิ้งลูกแรกเกิด ที่แท้อายุแค่ 19 กลัวพ่อแม่รู้

สืบตามเจอแม่ใจร้าย ทิ้งลูกแรกเกิด ที่แท้อายุแค่ 19 กลัวพ่อแม่รู้
Stringer

สนับสนุนเนื้อหา

ตำรวจขอนแก่นสืบหาเบาะแส แม่ใจร้ายนำเด็กทารกวัยสัปดาห์เศษๆ วางทิ้งไว้กลางซอย ที่แท้เป็นสาววัย 19 ปี ไม่มีปัญญาเลี้ยง กลัวพ่อแม่รู้ว่าท้อง

ความคืบหน้ากรณีมีคนพบเด็กทารก อายุประมาณ 1 สัปดาห์ ถูกทิ้งไว้ริมถนนกลางซอยพัทยา 3 บ้านโนนทัน หมู่ 3 ตำบลในเมือง อำเภอเมืองขอนแก่น เมื่อกลางดึกของวันที่ 18 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ล่าสุดเจ้าหน้าที่สืบทราบหาเบาะแสของแม่ที่ทอดทิ้งลูกได้แล้ว

พ.ต.ท.ภูสยาม ลารังสิต รองผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น กล่าวว่า ชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น ได้ออกติดตามหาแม่ของเด็กที่นำมาทิ้ง โดยประสานไปทางโรงพยาบาลขอนแก่น เพื่อสืบหาแม่ของเด็ก กระทั่งได้ข้อมูลว่าเป็นเด็กที่ทำคลอดจากโรงพยาบาลขอนแก่น

จากนั้นทางโรงพยาบาลได้โทรติดต่อไปยังแม่ของเด็ก โดยอาศัยข้อมูลที่มีอยู่ที่โรงพยาบาล เมื่อโทรศัพท์ติดต่อไป แม่ของเด็กได้รับสาย พร้อมกับยอมรับว่าเป็นแม่ของเด็กที่ถูกทิ้งไปจริงๆ เนื่องจากเหตุผลส่วนตัวในการรับเลี้ยงเด็ก จึงได้ประสานเพื่อติดตามหาตัวแม่ของเด็กแล้ว

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นพบว่าแม่ของเด็กทารกเพิ่งจะอายุ 19 ปี เป็นชาวอำเภอกระนวน จังหวัดขอนแก่น หลังจากคลอดลูกแล้วเกิดความหวาดระแวงและกลัวว่าพ่อแม่จะรู้ เพราะที่ผ่านมาเก็บงำเรื่องนี้มาตลอด จึงตัดสินใจนำมาทิ้งในวันดังกล่าว

ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ติดต่อให้ทางญาติมารับไปดูแล พร้อมกับตั้งข้อหา “ทอดทิ้งเด็ก” ไว้ก่อน ซึ่งมีระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 60,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ทั้งนี้จะต้องรอผลการตรวจร่างกาย ของทารกอีกครั้งก่อนจะแจ้งข้อหาต่อไป