กระบะซิ่งแซงซ้ายชนกวาดจยย. นักเรียนดับ 3 ศพ คนขับทิ้งรถหนี

กระบะซิ่งแซงซ้ายชนกวาดจยย. นักเรียนดับ 3 ศพ คนขับทิ้งรถหนี
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

รถกระบะซิ่งแซงซ้ายชนรถจักรยานยนต์ 4 คันรวด นักเรียนตาย 3 บาด คนขับทิ้งรถหนี

(21 มค.) เมื่อช่วงดึกที่ผ่านมา ที่หน้าโครงการหมู่บ้านเพลินใจ 5 ถนนบายพาส สี่แยกขนส่ง-สาย36 เขตเทศบาลตำบลทับมา อำเภอเมืองจังหวัดระยอง  ร้อยตำรวจเอกชนุตร์ ปานทอง รองสารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองระยอง ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสว่างพรกุศลระยองว่ามีเหตุรถกระบะ 4 ประตูชนรถจักรยานยนต์ 4 คัน มีผู้เสียชีวิต 3 ที่เกิดเหตุ บาดเจ็บ 2 คนนำส่ง รพ.ระยอง ขอให้ไปชันสูตรพลิกศพ

ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์อยู่ไหล่ทาง จำนวน 4 คัน มีรถกระบะมิตซูบิชิไตรตันสีดำจอดอยู่ และพบรถกระบะสี่ประตูยี่ห้ออีซูซุ สภาพด้านหน้าพังยับเยิน อยู่ในป่าข้างทาง โดยพบผู้เสียชีวิต 3 คนเป็นวัยรุ่นสวมชุดนักเรียน ส่วนคนบาดเจ็บนำส่ง รพ.ระยองแล้วจำนวน 2 ราย

จากการสอบสวน นางสาวกันตนา ผู้เห็นเหตุการณ์ ให้การว่าตนกลับจากทำงานในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด ขับรถมิตซูบิชิไตรตัน บษ 283 ระยองเพื่อจะกลับบ้านพัก ต.มาบข่า อ.นิคมพัฒนา ขับมา 120 กม.ต่อชั่วโมง เลนขวาและได้มีรถกระบะสี่ประตูยี่ห้ออีซูซุ ขับตามหลังมาด้วยความเร็ว แล้วได้แซงซ้ายออกไปด้วยความเร็วสูงทันที ทำให้ชนรถจักรยานยนต์ของวัยรุ่นที่ขี่มาจากตัวเมืองระยอง ลักษณะชนกวาดทั้ง 4 คัน เป็นเหตุให้เสียชีวิตทันที 3 ศพ บาดเจ็บ 2 คน ส่วนคนขับรถอีซูซุตีนผีได้หลบหนีไปทิ้งรถอยู่ที่เกิดเหตุ