ชาวอ่างทองทุกข์ถนนริมแม่น้ำทรุดลึก2ม.สัญจรลำบาก

ชาวบ้านอ่างทอง เดือดร้อนหนัก ถนนริมแม่น้ำเจ้าพระยาทรุด เป็นหลุมลึก 2 เมตร ยาวกว่า 80 เมตร สัญจรลำบาก
ที่บริเวณถนนเลียบแม่น้ำเจ้าพระยา หมู่ 2 ต.ไชโย อ.ไชโย จ.อ่างทอง พบการพังยุบตัวลง ภายหลังจากระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา ลดลงอย่างต่อเนื่อง จนทำให้ดินใต้พื้นผิวถนน ทรุดลึก 2.50 เมตร เป็นระยะทางยาวกว่า 80 เมตร กินพื้นที่ผิวการจราจร 1 เมตร สร้างความเดือดร้อนให้แก่ชาวบ้านที่ใช้เส้นทางสัญจร
ด้าน นายสมชัย เจตนา อายุ 52 ปี กล่าวว่า ถนนเส้นนี้เป็นถนนที่ชาวบ้านใช้สัญจรไปมาอยู่เป็นประจำ โดยเฉพาะในช่วงเช้า ซึ่งที่ผ่านมาพบว่าการเดินทางค่อนข้างเสี่ยงอันตราย รถที่วิ่งได้จะมีแค่รถจักรยานยนต์ จักรยาน และรถยนต์ขนาดเล็กที่เบียดเข้ามาตามแนวท่อน้ำของบ้านตนเอง ซึ่งเกรงว่าอาจทำให้ท่อน้ำแตก ล่าสุดเจ้าหน้าที่ชลประทานได้ลงพื้นที่ตรวจสอบแล้ว
ด้าน น.ส.ธัณยธาราห์ สรวลเสน่ห์ นายกเทศมนตรีตำบลเกษไชโย กล่าวว่า ปัญหาดังกล่าวทางเทศบาลได้ดำเนินการตรวจสอบ และส่งเรื่องให้ชลประทานแก้ไข ตั้งแต่เมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้ทางชลประทานได้ส่งเจ้าหน้าที่มาสำรวจ ถึงปัญหาที่ทำให้ถนนทรุดตัวลงเพื่อจะได้เร่งเพื่อช่วยเหลือต่อไป เบื้องต้นทางเทศบาลจะได้นำดินมาถม เพื่อให้ระดับพื้นดินเสมอกัน ช่วยให้ชาวบ้านสามารถใช้เส้นทางดังกล่าวสัญจรไปมาได้อย่างปลอดภัยเป็นการชั่วคราวไปก่อนเพื่อรอให้ทางเจ้าหน้าที่ชลประทาน ดำเนินการแก้ไขต่อไป
ดาวน์โหลดสนุกแอปฟรี
