หมวดวิชัยขอให้รมว.คค.ปลูกต้นไม้2ข้างถนน

หมวดวิชัยขอให้รมว.คค.ปลูกต้นไม้2ข้างถนน

หมวดวิชัยขอให้รมว.คค.ปลูกต้นไม้2ข้างถนน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

จ.ศรีสะเกษ 'หมวดวิชัย' นักปลูกต้นไม้ชื่อดัง ขอให้ รมว.คมนาคม ร่วมปลูกต้นไม้ประจำจังหวัด 2 ข้างถนนทั่วประเทศ

ที่ รพ.ศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นายวิชาญ พันธุ์เรณู ผอ.แขวงทางหลวงศรีสะเกษที่ 1 พร้อมด้วย ดร.กัลยาณี ธรรมจารีย์  ที่ปรึกษา ผวจ.ศรีสะเกษ ด้านการท่องเที่ยวและประธานเครือข่ายการท่องเที่ยวโดยชุมชน จ.ศรีสะเกษ และคณะ ได้เป็นตัวแทนของ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม นำเอากระเช้าดอกไม้ และกระเช้าเครื่องดื่มบำรุงกำลังและเงินสด จำนวน 10,000 บาท ไปมอบให้แก่ ร.ต.ต.วิชัย สุริยุทธ หรือ หมวดวิชัย นักปลูกต้นไม้ชื่อดังของประเทศ ซึ่งป่วยด้วยโรคไต โรคเบาหวาน และโรคหัวใจ ต้องเข้าพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลศรีสะเกษ มานานกว่า 10 วัน แล้ว

ร.ต.ต.วิชัย กล่าวว่า ตนขอขอบคุณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ที่ได้ส่งกระเช้าดอกไม้และเงินสดมาเยี่ยมตน ซึ่งจากการที่ตนได้เดินทางไปร่วมกับเครือข่ายทำการปลูกป่าทั่วประเทศแล้ว พบว่า ตาม 2 ข้างถนนทั่วประเทศส่วนมากแล้ว จะไม่มีการปลูกต้นไม้เลย ปล่อยให้รกร้างว่างเปล่า ดังนั้น เพื่อเป็นการร่วมกันทำความดีถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ตนจึงฝากขอให้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ได้มาร่วมปลูกป่าปลูกต้นไม้ตาม 2 ข้างถนนด้วย โดยขอให้สั่งการให้ส่วนราชการสังกัดกระทรวงคมนาคมทั่วประเทศ ร่วมกับประชาชนทุกจังหวัดร่วมกันปลูกต้นไม้ที่เป็นพันธุ์ไม้ประจำจังหวัด ตามบริเวณ 2 ข้างถนนทั่วประเทศ โดย จ.ศรีสะเกษ จะทำการปลูกต้นคูณและต้นลำดวนตาม 2 ข้างถนน โดยต้นไม้ที่ปลูกเมื่อโตขึ้นจะต้องไม่ให้สูงมากเกินไป เพื่อไม่ให้ไปโดนสายไฟฟ้า จะช่วยทำให้ทัศนียภาพตาม 2 ข้างถนนทั่วประเทศร่มรื่นสวยงามมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

ทางด้าน ดร.กัลยาณี กล่าวว่า ตนได้นำเอาเสื้อใหม่เอี่ยมมามอบให้กับ ร.ต.ต.วิชัย เพื่อเอาไว้สวมใส่ในวันที่หายป่ายและออกจากโรงพยาบาล โดยขณะนี้ตนและเครือข่ายการท่องเที่ยวโดยชุมชน จ.ศรีสะเกษ ได้เตรียมพร้อมที่จะปลูกต้นไม้เพื่อปลูกป่าให้เต็มพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ แล้ว รอเพียง ร.ต.ต.วิชัย ออกจากโรงพยาบาล ก็จะเริ่มทำการปลูกป่าต่อไป


แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล