ปชช.กราบพระบรมศพแน่น-สหกรณ์แจกกล้วยไม้19,999ช่อ

ปชช.กราบพระบรมศพแน่น-สหกรณ์แจกกล้วยไม้19,999ช่อ

ปชช.กราบพระบรมศพแน่น-สหกรณ์แจกกล้วยไม้19,999ช่อ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

บรรยากาศที่พระบรมมหาราชวัง ปชช.ยังคงนั่งรอเะพื่อกราบถวายบังคมพระบรมศพเนื่องแน่น ขณะที่ สหกรณ์ผู้ประกอบการกล้วยไม้ไทย แจกกล้วยไม้ 19,999 ช่อ

บรรยากาศบริเวณหน้าพระบรมมหาราชวัง ประชาชนจำนวนมากยังคงนั่งรอ ที่บริเวณเต็นท์พักคอย ตรงข้ามกับประตูวิเศษไชยศรี เพื่อรอเข้าคิวถวายบังคม พระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง ซึ่งประชาชนที่รออยู่ภายในเต็นท์ต่างถือดอกกล้วยไม้นั่งรอ ด้วยความตั้งใจ ขณะที่จิตอาสาจากหลายหน่วยงาน ได้นำพัดและน้ำหวานมาแจกให้กับประชาชนที่นั่งรอเพื่อคลายความร้อน

นอกจากนี้ประชาชนบางส่วนก็ได้มานั่งรออยู่บริเวณ หน้าพระบรมมหาราชวัง ซึ่งหญิงสาวรายหนึ่งเดินทางมาจากจังหวัดนครปฐม เป็นข้าราชการจากมหาวิทยามหิดล กล่าวว่า วันนี้เดินทางมาทำธุระที่โรงพยาบาลศิริราช ก่อนจะนั่งเรือข้ามฟากมาอยู่หน้าพระบรมมหาราชวัง แม้ว่าจะไม่ได้เข้าไปกราบถวายบังคมพระบรมศพ แต่ก็อยากอยู่ใกล้พระองค์ท่าน และในฐานะที่เป็นข้าราชการก็จะทำคุณประโยชน์ ให้ประเทศชาติมากที่สุดเพื่อตอบแทนคุณแผ่นดิน


สหกรณ์แจกกล้วยไม้19,999ช่อให้ปชช.กราบพระบรมศพ 

นายทศพล เจริญสุขใส รองประธานสหกรณ์ผู้ประกอบการกล้วยไม้ไทย นำกลุ่มผู้ประกอบการ มาแจกดอกกล้วยไม้ให้กับประชาชน ที่พักคอยหน้าพระบรมมหาราชวัง เพื่อให้ประชาชนได้ทำไปกราบถวายบังคม พระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยกล่าวว่า วันนี้มาเป็นวันแรกมา เดินทางมาถึงตั้งแต่ 04.00 น. ซึ่งดอกไม้ที่นำมาส่วนใหญ่เป็นดอกกล้วยไม้ จำนวน 19,999 ช่อ จากชาวสวนนำมาบริจาคเพื่อถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยเฉพาะ เพราะอยากทำความดีถวายพระองค์ท่าน

นายทศพล กล่าวอีกว่า ที่นำดอกกล้วยไม้มาครั้งนี้ เนื่องจากประชาชนที่เข้าไปกราบถวายบังคม พระบรมศพ ส่วนใหญ่จะไม่มีดอกไม้เข้ามาทางสหกรณ์กล้วยไม้ จึงได้ผลผลิตของทางสมาชิก ซึ่งมีจำนวนมากมาแจกให้กับประชาชน


สาวโปรแกรมเมอร์ยึดพอเพียง-ยายสอนลูกเป็นคนดี

จากการสอบถามประชาชนที่เดินทางมากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดย นางสาวลัลณ์ณิชา แก่นสุวดี สาววัย 30 ปี อาชีพโปรแกรมเมอร์ เปิดเผยว่า ได้ชักชวนน้อง ๆ ที่บริษัทมากราบพระบรมศพ โดยมาต่อแถวตั้งแต่ 05.00 น. ก็รู้สึกตกใจเล็กน้อย เพราะประชาชนตั้งใจมาต่อแถวกันเป็นจำนวนมาก ส่วนตัวมีการเตรียมพร้อมล่วงหน้าทั้งการพักผ่อน น้ำดื่ม การเดินทางโดยขนส่งสาธารณะ อีกทั้งยังขอชื่นชมเจ้าหน้าที่ในการบริการเป็นอย่างดี พร้อมขอเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติเพื่อส่วนรวมต่อไป ขณะเดียวกัน ได้นำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมาเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิต เนื่องจากบ้านที่จังหวัดนครปฐม มีอาชีพทำสวนในพื้นที่ 1 ไร่ มีทั้งเลี้ยงปลา ปลูกผักสวนครัว ซึ่งผลผลิตที่ได้ก็แบ่งขาย มีเงินหมุนเวียนในครอบครัว ใช้ชีวิตพอเพียง อย่างมีความสุข

ด้าน คุณยายจรูญ กองแก้ว วัย 86 ปี เดินทางจากรังสิต จังหวัดปทุมธานี มาเป็นครั้งที่ 2 แล้ว เพราะรักในหลวงมาก ยังรู้สึกเสียใจ น้ำตาไหลทุกครั้ง และที่ผ่านมา ยึดแบบอย่างพระองค์ท่านเสมอ โดยยึดหลักพอเพียง สอนลูกหลานให้เป็นคนดี ซื่อสัตย์ และกตัญญูรู้คุณ


พนักงานบ.กรุงไทยเป็นจิตอาสาที่สนามหลวง

นางสาวธัญชนิต ทองอาจ อายุ 45 ปี พนักงานกลุ่ม บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตนได้เดินทางมาเป็นจิตอาสาที่บริเวณท้องสนามหลวง ตั้งแต่วันแรกที่สำนักพระราชวัง เปิดให้ประชาชนเข้ากราบถวายบังคมพระศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง โดยจะมาในทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และได้มาเจอกลุ่มน้อง ๆ จิตอาสาจากมหาวิทยาลัยรังสิต จึงได้รวมตัวกันเพื่อเป็นจิตอาสา และได้แบ่งกลุ่มจิตอาสา เป็นกลุ่มประชาสัมพันธ์เพื่อตอบคำถามให้กับพี่น้องประชาชน กลุ่มจิตอาสาร่วมแจกอาหาร และกลุ่มจิตอาสาช่วยเก็บขยะ บริเวณโดยรอบท้องสนามหลวง ซึ่งน้อง ๆ นักศึกษาจากกระจายตัวอยู่บริเวณโดยรอบท้องสนามหลวง เพื่อที่จะคอยอำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชนที่เดินทางเข้ามากราบถวายบังคมพระบรมศพ โดยตนจะเป็นหัวหน้าทีมคอยแนะนำน้อง ๆ ในการทำจิตอาสาต่าง ๆ 

ทั้งนี้ ตนรู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก ที่ได้มาทำดีเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งความดีไม่จำเป็นต้องใช้เงินเพียงแค่ใจพร้อมร่างกายพร้อมทุกคนก็สามารถทำได้ เพื่อแบ่งปันความสุขและช่วยเหลือเอื้ออาทรซึ่งกันและกัน


ท่าเรือท่าพระจันทร์คนทยอยกลับหลังกราบพระบรมศพ

บรรยากาศที่บริเวณท่าเรือข้ามฟาก ท่าพระจันทร์ ล่าสุดในขณะนี้มีประชาชนจำนวนมาก เริ่มทยอยเดินทางกลับภายหลังจากเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังมีประชาชนบางส่วนเดินทางมาเพื่อที่จะเข้าไปกราบถวายบังคใพระบรมศพในช่วงเย็นวันนี้ด้วย

อย่างไรก็ตาม ในบริเวณด้านหน้าท่าเรือข้ามฝาก ยังมีจุดให้บริการประชาชน โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยประจำการในบริเวณดังกล่าวเพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชน



แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล