ทีน สราวุฒิ ไม่เคยลืมสัญญา เตรียมบวชอุทิศส่วนกุศลให้ ปอ ทฤษฎี

ทีน สราวุฒิ ไม่เคยลืมสัญญา เตรียมบวชอุทิศส่วนกุศลให้ ปอ ทฤษฎี
Rakdara

สนับสนุนเนื้อหา

เพิ่งจะครบรอบหนึ่งปีที่พระเอกผู้ล่วงลับ ปอ ทฤษฏี สหวงษ์ ป่วยโคม่า และก็ถึงวันที่ "ทีน สราวุฒิ พุ่มทอง" จะได้ทำตามคำสัญญาที่ได้ให้ไว้กับเพื่อนรักนั่นคือการบวช ซึ่ง "หนุ่มทีน" ได้เปิดใจกับทีมข่าวรายการ "บันเทิง 8 HOT NEWS" ว่าจะเดินทางไปบวชที่ ประเทศอินเดีย" เพื่ออุทิศส่วนกุลศลให้เพื่อนรัก และถือโอกาสถวายเป็นพระราชกุศลให้แด่ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ในวันที่ 14 ธันวาคมที่จะถึงนี้ ซึ่งขณะให้สัมภาษณ์เจ้าตัวมีอาการเหมือนจะร้องไห้อยู่ตลอดเวลา โดย "หนุ่มทีน" เล่าว่า....

"ครบรอบปีที่ปอป่วยไม่มีใครลืมหรอกเนาะ ผมเองก็ไม่ได้ลืมคำสัญญาที่ผมเคยได้ให้เพื่อนผมเอาไว้ ตอนที่ปอกำลังป่วยอยู่ผมได้อธิฐานจิตแล้วก็ได้ไปยืนบอกปอตรงไหน้าประตู บอกว่าปอไม่ว่าปอจะหายหรือไม่หายก็ตามแต่ ไม่ว่าปอฟื้น จะเสียยังไงก็ตามแต่สิ่งที่เราจะทำให้ปอคือเราจะบวชให้ปอนะ ก็รอจังหวะมาตลอด จนคุณน็อต วรฤทธิ์ มาบอกว่าพี่ทีนผมจะไปบวชวันที่ 14 ธันวาคม ผมก็ถามบวชกี่วัน เขาบอก 10 วันพี่ทีน ผมเลยถามเขาว่าพี่ขอไปด้วยได้มั้ย เขาจะไปบวชที่อินเดียเลยขอไปด้วย

และเมื่อไม่นานนี้ผมได้ไลน์ไปบอก โบว์ ภรรยาปอ ว่าจะบวชให้กับปอ ก็ขออโหสิกรรมผ่านทางโบว์ด้วยนะ น้องก็บอกอโหสิกรรมให้นะ และขอบคุณที่ไม่เคยลืมครอบครัวหนูเลย เราก็ไม่มีทางลืมหรอก เพราะปอมันเพื่อนพี่ ทุกครั้งที่ผ่านอะไรที่ทำให้นึกถึงปอก็จะพูดตลอดเป็นยังไงบ้างสบายดีรึป่าว รู้ไหมช่วงนี้มะลิมันโตขึ้นเยอะแล้ว และก็ขอโทษที่ไม่ได้ไปเจอหลานสักเท่าไหร่ เพราะเราเองก็ยุ่ง แต่เราก็เห็นพัฒนาการของหลาน ก็บอกเขาสบายใจได้มีคนคนรักมะลิไม่ต้องกลัวเลยว่าโบว์จะลำบาก หรือลูกจะลำบาก

ถามว่ารู้สึกยังไงที่จะได้ทำตามสัญญาที่ให้เพื่อนไว้ก็รู้สึกดีนะ ไม่มีอะไรมากมายอยากให้เพื่อนสบาย ตอนนี้ผมไม่รู้ว่าเพื่อนอยู่ตรงไหน แต่นี่คือสิ่งที่ผมจะทำให้ บวชประมาณ 7-9 วันเดี๋ยวต้องดูอีกที บวชที่อินเดียครับและก็จะไปตามสถานที่ต่างๆ ที่พระพุทธเจ้ามีกิจต่างๆ ความตั้งใจนี้มีมาก่อนที่ในหลวงจะสิ้น แต่พอไม่มีท่านก็เลยคิดว่าจะได้ถือโอกาสนี้บวชเพื่อพระองค์ท่านด้วย"

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ทีน สราวุฒิ