ย้อนดูทำเนียบสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง คาดแนวทาง "เมลาเนีย" เลือกวางตัว

ย้อนดูทำเนียบสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง คาดแนวทาง "เมลาเนีย" เลือกวางตัว
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้เชี่ยวชาญด้านประวัติศาสตร์สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งคาดการณ์แนวทางที่เมลาเนียน่าจะเลือกวางตัว

เคท แอนเดอร์สัน บราวเวอร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านประวัติศาสตร์ของสุภาพสตรี หมายเลข 1 และผู้แต่งหนังสือ First Women and The Residence กล่าวว่า ทางเลือกในการวางบทบาทของสุภาพสตรีหมายเลข 1 นั้น โดยหลักๆ แล้วจะมี 2 แนวทาง ซึ่งขึ้นอยู่กับบุคคลิกภาพของสุภาพสตรีหมายเลข 1 แต่ละคน

สำหรับ เมลาเนีย ทรัมป์ นั้น เธอคาดว่าจะเลือกแนวทางเดียวกับ มามี ไอเซนฮาวร์

ทั้งนี้ บราวเวอร์ กล่าวกับ Time.com ว่า ทางเลือกในการวางบทบาทของสุภาพสตรีหมายเลข 1 ของสหรัฐอเมริกา ทางแรกคือเป็นผู้ให้การสนับสนุนสามี และครอบครัว ไปพร้อมๆ กับการทำงานนอกบ้าน ที่เน้นในเรื่องเกี่ยวกับเด็ก และสตรี อย่างเช่น เรื่องสุขภาพของเด็ก เป็นต้น

และทางเลือกนี้ น่าจะเป็นทางเลือกของ เมลาเนีย ทรัมป์ เพราะจากที่เห็น เมบาเนีย มีความคล้ายคลึงกับ มามี ไอเซนฮาวร์ ภรรยาของประธานาธิบดี ดไวด์ ดี ไอเซนฮาวร์ ประธานาธิบดีคนที่ 34 ของสหรัฐอเมริกา มากว่าจะเป็นไปในแนวของอดีตสุภาพสตรีหมายเลข 1 อย่างฮิลลารี่ คลินตัน และมิชเชล โอบาม่า

ซึ่ง มามี ไอเซนฮาวร์ เคยพูดว่า งานของเธอมีอย่างเดียว นั่นก็คือให้การสนับสนุนสามี และคิดว่า น่าจะได้ยินคำพูดในลักษณะเดียวกันนี้ จากเมลาเนีย ทรัมป์ เช่นกัน

แต่อย่างไรก็ตาม เมลาเนีย ก็จะมีการแสดงออกในลักษณะที่เป็นตัวตนของเธอเอง ในฐานะของสุภาพสตรีหมายเลข 1 ซึ่งเป็นสุภาพสตรีหมายเลข 1 คนแรกที่เคยมีภาพนู๊ด และเป็นสตรีหมายเลข 1 คนที่สอง ที่ไม่ได้เกิดในสหรัฐอเมริกา เช่นเดียวกับหลุยซา อดัมส์

สำหรับทางเลือกที่สองของสุภาพสตรีหมายเลข 1 ก็คือ การเป็นนักกิจกรรม ซึ่งในอดีต ผู้ที่มีบุคคลิกในแนวนี้ก็คือ แนนซี่ เรแกน และ ฮิลลารี่ คลินตัน

ซึ่งจากประวัติ จะเห็นว่า เรแกน จะมีบทบาททางการเมืองและนโยบาย น้อยกว่าคลินตัน แต่ทั้งสองคน ก็มีอิทธิพลทางการเมือง และเข้ามาข้องเกี่ยวกับงานของสามี แต่บราวเวอร์ บอกว่า การเข้ามามีบทบาททางการเมืองของสุภาพสตรีหมายเลข 1 นั้น อาจไม่ง่ายนักที่จะทำให้สังคมยอมรับ