รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ขัดข้องทั้งระบบ ผู้โดยสารตกค้างอื้อ

รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ขัดข้องทั้งระบบ ผู้โดยสารตกค้างอื้อ

รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ขัดข้องทั้งระบบ ผู้โดยสารตกค้างอื้อ เกี่ยวกับ รถไฟฟ้าใต้ดิน

S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (7 พ.ย.) เมื่อเวลา 07.36 น. รถไฟฟ้าใต้ดิน หรือ MRT ขัดข้องทั้งระบบ ทำให้ขบวนรถไฟฟ้า ส่งผลให้ขบวนรถล่าช้า ประมาณ 20 นาที และยังไม่สามารถให้บริการได้ โดยมีประชาชนติดค้างในแต่ละสถานีจำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเร่งดำเนินการตรวจสอบและแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ รถไฟฟ้า MRT ขออภัยในความไม่สะดวกและขอให้ประชาชนที่ต้องรีบเดินทางใช้ระบบขนส่งสาธารณะอื่นแทน

ด้าน ทวิตเตอร์@BEM_MRT 7/11/59 8.06 น. ผดส.ที่จะเดินทางไปปลายทางหัวลำโพงให้เปลี่ยนขบวนรถที่สถานีพระราม9 และ ผดส.ที่จะเดินทางไปปลายทางหัวลำโพงให้ต่อรถที่พระรามเก้าและต่อรถไปสถานีศูนย์สิริกิติ์และต่อรถไปสถานีสีลม สถานีสามย่านและหัวลำโพงปิดให้บริการ

ขณะที่ นายพีระยุทธ สิงห์พัฒนากุล ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เปิดเผยกับสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น ว่าสำหรับสาเหตุรถไฟฟ้า MRT ขัดข้องนั้นจากการตรวจสอบพบว่าเกิดจากประแจสลับรางเกิดขัดข้องที่สถานีรถไฟฟ้าหัวลำโพง

เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการเปลี่ยนระบบการให้บริการแบบสภาวะฉุกเฉิน โดยสามารถให้บริการได้เฉพาะสถานีบางซื่อ - สีลม และ สีลม - บางซื่อเท่านั้น ส่วนสถานีหัวลำโพง สามย่าน ยังไม่สามารถให้บริการได้ ประกอบกับขบวนรถไม่สามารถให้บริการได้ทั้งหมด ส่งผลให้ขบวนรถแต่ละสถานีอาจล่าช้าประมาณ 5 - 10 นาที

ล่าสุด ‏ทวิตเตอร์ @BEM_MRT แจ้ง เวลาประมาณ 10.15 น. รถไฟฟ้า MRT จะสามารถให้บริการได้ตามปกติ ทั้ง 18 สถานี

เรื่องล่าสุดของหมวด สังคม

ดูหมวด สังคม ทั้งหมด