สะเทือนใจ หนุ่มอัดคลิปสั่งเสีย นอนรอความตายเพราะรถคว่ำ

สะเทือนใจ หนุ่มอัดคลิปสั่งเสีย นอนรอความตายเพราะรถคว่ำ
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

คลิปภาพสุดเศร้าใจ หนุ่มขี่จักรยานยนต์ล้ม พลัดตกหุบเขา เพื่อนเสียชีวิต แต่ตัวเองบาดเจ็บ-ขยับตัวไม่ได้ นอนรอความตายเกือบ 30 ชั่วโมง

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า คลิปวิดีโอชายคนหนึ่งกำลังพูดสั่งเสียถึงบุคคลในครอบครัว หลังเขาประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์คว่ำและพลัดตกมาจากสันเขา ทำให้ได้รับบาดเจ็บและนอนรอคอยปาฏิหาริย์เช่นนั้นอยู่เกือบ 30 ชั่วโมง จนทำให้เขาหมดความหวังในการรอดชีวิตไปแล้ว

นายเควิน ไดเพนบร็อก ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์กับเพื่อนของเขา เมื่อวันที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมา ระหว่างที่เขากำลังขับขี่อยู่บนถนนไฮเวย์สาย 129 ระหว่างรัฐนอร์ท แคโรไลน่า กับ เทนเนสซี ปรากฏว่าเขากับเพื่อนเกิดอุบัติเหตุรถเสียหลักและพลัดตกลงไปที่สันเขาสูงกว่า 30 เมตร

เหตุดังกล่าวทำให้ นายเควิน กลิ้งตกลงไปในหุบเขา เขาหมดสติลงไป แต่เพื่อนของเขาเสียชีวิต เขาฟื้นตื่นขึ้นมาและพยายามตะโกนร้องเรียกขอความช่วยเหลือ พร้อมกับสำรวจตัวเองก็พบว่าน่าจะมีอาการกระดูกหัก ไม่สามารถขยับไปไหนได้เลย โทรศัพท์ของเขาก็ไม่มีสัญญาณที่ติดต่อใครได้ เขาจึงตัดสินใจถ่ายคลิปสั่งเสียเอาไว้ เผื่อว่าเขาอาจจะไม่รอดชีวิต

"ผมแค่อยากบอกว่า ผมรักพวกคุณนะครับ ผมขอโทษที่ทำตัวโง่เขลาไปหน่อย แต่คุณรู้ดีว่าผมทำอะไรอยู่" คลิปภาพที่เห็น นายเควิน อยู่ในสภาพบาดเจ็บ มีเลือดออกมาที่ศีรษะ เขาตั้งใจส่งข้อความนี้ไปยังพ่อแม่และภรรยาของเขา พร้อมกับฝากดูแลสุนัขตัวโปรดของเขาด้วย

หลังจากที่เขานอนนิ่งๆ อยู่ในหุบเขาเช่นนั้นเกือบ 30 ชั่วโมง เขาหมดความหวังที่จะรอดชีวิตและเขาคิดว่าคงจะตายอยู่ตรงนี้ จนกระทั่งปาฏิหาริย์เกิดขึ้นในที่สุด เมื่อมีคู่รักคู่หนึ่งขับจักรยานยนต์ผ่านมาพอดี และได้ยินเสียงเขาร้องเรียกขอความช่วยเหลือ พวกเขาพยายามเดินตามหาเสียง ก่อนจะพบตัวนายเควินในที่สุด

นายเควิน ถูกช่วยเหลืออย่างปลอดภัย แพทย์ระบุว่าเขามีอาการกระดูกหักหลายจุด กระดูกสันหลังร้าว และปอดรั่ว รวมทั้งมีแผลถลอกทั้งร่างกาย เขาต้องพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลนานกว่าสัปดาห์ ก่อนจะกลับไปพักต่อที่บ้านในรัฐเพนซิลเวเนีย และจะมีการทำกายภาพบำบัดต่อไป