ตร.ตรวจนักท่องเที่ยวชมวัดพระแก้ว-ขอทำตามกฎ

รรท.ผช.ผบ.ตร. เข้าตรวจสอบดูแลความเรียบร้อยนักท่องเที่ยวชมวัดพระแก้ว ประสานไกด์นำเที่ยว เป็นวันที่สอง ทุกอย่างเรียบร้อยดี
พล.ต.ท.พรหมธร ภาคอัต รักษาการผู้ช่วยบัญชาการตำรวจแห่งชาติ เข้าตรวจสอบและดูแลความเรียบร้อยของกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเยี่ยมชมวัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือ วัดพระแก้ว ซึ่งวันนี้ สำนักพระราชวัง เปิดให้ประชาชน ได้เข้าเยี่ยมชม เป็นวันที่ 2 พร้อมระบุว่า ตำรวจ ได้ประสาน ไกด์นำเที่ยวให้ชี้แจงชาวต่างชาติเข้าใจถึงสถานการณ์ของประเทศไทยขณะนี้ และข้อควรปฏิบัติเมื่อเข้าชมวัดพระแก้ว พร้อมกันนี้จะมีการคัดกรอง
นักท่องเที่ยวที่แต่งกายไม่เรียบร้อย ก็จะมีชุดให้เปลี่ยนบริเวณทางเข้าวัดพระแก้ว
ขณะที่วันนี้ บริษัทเอกชนได้นำจิตอาสาที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านภาษาต่างประเทศ อาทิ ภาษาจีน ภาษารัสเซีย เกาหลี จำนวน 40 คน มาอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยว โดยปฏิบัติงานร่วมกับตำรวจท่องเที่ยว ชี้แจงให้นักท่องเที่ยวทราบถึงระเบียบปฏิบัติ ประเพณี และวัฒนธรรมของไทย
อย่างไรก็ตาม วันนี้มีนักท่องเที่ยวหลากหลายประเทศที่มากันเป็นหมู่คณะ ได้เข้ามาเที่ยวชมวัดพระแก้วกันจำนวนมาก โดยมีไกด์คอยให้คำแนะนำเรื่องต่าง ๆ
ดาวน์โหลดสนุกแอปฟรี


