ห้ามพลาด! ธ.ออมสิน เปิดแลก “ธนบัตร 84 พรรษาในหลวง” วันนี้

ห้ามพลาด! ธ.ออมสิน เปิดแลก “ธนบัตร 84 พรรษาในหลวง” วันนี้
PPTV

สนับสนุนเนื้อหา

นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า หลังการเสด็จสววรคตของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 13 ตุลาคม 2559 ทำให้ประชาชนชาวไทย ซึ่งเทิดทูนพระองค์ท่านอยากมีของที่ระลึกไว้ เพื่อเป็นการรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้จึงมีประชาชนสนใจสอบถามเข้ามายังธนาคารออมสิน ว่ามีธนบัตรที่ระลึกในโอกาสต่างๆ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อยู่อีกหรือไม่ เพราะอยากแลกเก็บไว้เป็นที่ระลึก

จากการตรวจพบว่ายังมีธนบัตรที่ระลึกที่จัดทำขึ้น ในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 7 รอบ 84 พรรษา เมื่อปี พ.ศ.2554 ซึ่งมี 2 แบบ คือ แบบธนบัตรกับแผ่นพับเป็นซองใส่ธนบัตร จำหน่ายชุดละ 200 บาท และแบบธนบัตรพร้อมกรอบอคริลิคและหีบเพลง จำหน่ายชุดละ 500 บาท

วานนี้ (17 ต.ค.) ได้มีประชาชนแลกธนบัตรชุดนี้ไปบางส่วนแล้ว ซึ่งยังมีอยู่อีกจำนวนประมาณ 90,000 ชุด ธนาคารออมสินจึงเปิดให้ประชาชนทั่วไปแลกได้ในวันนี้ (18 ต.ค.) เป็นต้นไป จนกว่าธนบัตรชุดนี้จะหมด โดยจำกัดการแลกจำนวนคนละไม่เกิน 5 ชุด สำหรับแบบชุดละ 200 บาท และจำกัดชุดหีบเพลง คนละไม่เกิน 1 ชุด และแลกได้เฉพาะที่ธนาคารออมสินสำนักงานใหญ่เท่านั้น