พบแล้ว สาวจีนหายตัวที่สวนเสือศรีราชา นั่งซักผ้าในเพิงร้าง

พบแล้ว สาวจีนหายตัวที่สวนเสือศรีราชา นั่งซักผ้าในเพิงร้าง

พบแล้ว สาวจีนหายตัวที่สวนเสือศรีราชา นั่งซักผ้าในเพิงร้าง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ชาวบ้านพบนักท่องเที่ยวจีนหายตัวที่สวนเสือศรีราชา นั่งซักผ้าอยู่เพิงริมถนนห่างจากสวนเสือเพียง 1 กม. คาดแยกตัวออกจากกรุ๊ปทัวร์เพราะไม่อยากกลับประเทศ

(13 ก.ย.) เมื่อเวลา 8.00 น. พ.ต.อ.ชนพัฒน์ นวลักษณ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรหนองขาม ได้รับแจ้งว่ามีพลเมืองดีพบตัวนักท่องเที่ยวชาวจีนที่หายไปจากคณะทัวร์ขณะมาเที่ยวสวนเสือศรีราชา เมื่อช่วงเย็นวันที่ 11 ก.ย. ที่ผ่านมา โดยพบที่บริเวณเพิงพักซอยวัดเขาน้อย หมู่ 6 ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ซึ่งห่างจากสวนเสือไปประมาณไม่ถึงกิโลเมตร จึงรีบรุดเดินทางไปตรวจสอบ พบ Mrs. Gao Li Ping นักท่องเที่ยวชาวจีน อยู่ในสภาพอิดโรย นั่งอยู่ในแคร่ไม้ในเพิงพัก แต่พูดคุยกันไม่รู้เรื่องเนื่องจากพูดกันคนละภาษา ต้องรอให้ล่ามหรือไกด์ชาวจีนมาสอบถามก่อน แต่หญิงสาวรายนี้มีท่าทีไม่ยอมไปรพ. ก่อนที่จะร้องไห้ออกมา ชาวบ้านหญิงที่ไปพบต้องช่วยกันปลอบใจ

โดยก่อนหน้านี้ได้มีพลเมืองดีเดินผ่านมาเห็นนักท่องเที่ยวชาวจีนคนดังกล่าวนั่งซักผ้าอยู่ข้างเพิงพัก คาดอาจเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีนที่หายไปตามข่าว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบจึงพบว่าเป็นคนเดียวกัน เบื้องต้นก็จะได้นำตัวส่งโรงพยาบาลพญาไท ศรีราชา เพื่อตรวจสอบร่างกาย ก่อนนำตัวไปสอบสวนเพิ่มเติม คาดว่าหนีออกจากกลุ่มนักท่องเที่ยวเพราะไม่ต้องการเดินทางกลับประเทศจีน อย่างไรก็ตาม ตำรวจจะติดต่อทางไกด์และเจ้าหน้าที่สถานทูตจีน เพื่อนำตัวส่งกลับประเทศต่อไป