รองนายกฯ "ธนะศักดิ์" ขอโทษ หลังดราม่าภาพนำขบวนรถชั่วโมงเร่งด่วน

รองนายกฯ "ธนะศักดิ์" ขอโทษ หลังดราม่าภาพนำขบวนรถชั่วโมงเร่งด่วน
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

รองนายกฯ "ธนะศักดิ์" ขอโทษประชาชน หลังมีภาพขบวนรถขอเส้นทางในชั่วโมงเร่งด่วน แชร์ผ่านโลกโซเชี่ยลฯ และถูกวิจารณ์

(5 ก.ย.) ภายหลังจากที่ พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี ให้การต้อนรับเจ้าหน้าที่และนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชียน บีชเกมส์ ครั้งที่ 5 ณ ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ธนะศักดิ์ ได้กล่าวขอโทษประชาชน เนื่องจากมีกรณีภาพขบวนรถขอให้เส้นทางในชั่วโมงเร่งด่วน ปรากฏแชร์ในโซเชียลมีเดีย

พล.อ.ธนะศักดิ์ ชี้แจงว่า เข้าใจทุกคนต่างมีความจำเป็น ทุกอย่างมีกฎ กติกา และความเหมาะสม แต่ในประเด็นใดที่ไม่เหมาะสมก็จะต้องนำไปอบรมเพื่อให้เกิดความถูกต้อง ย้ำว่า ไม่ต้องการทำให้ผู้ใดเดือดร้อน แต่หากทำประชาชนเดือดร้อน ก็ขอโทษประชาชนด้วย พลเอกธนะศักดิ์ ยังยืนยันว่า ในกรณีนี้ ที่สุดแล้วก็ต้องให้ความสำคัญกับประชาชนเป็นหลัก

ส่วนการให้กำลังใจนักกีฬา เอเชียนบีชเกมส์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้ฝากความระลึกถึงและความยินดีมายังคณะนักกีฬาทุกคนที่ได้เดินทางไปทำหน้าที่ในการแข่งขัน พร้อมกับเป็นกำลังใจให้แก่นักกีฬาทุกคน

ทั้งนี้ ในฐานะของรัฐบาล โดยย้ำว่า จะให้การสนับสนุนกีฬาทุกประเภทอย่างต่อเนื่อง และขอให้ทุกคนทำหน้าที่ในการแข่งขันให้ดีที่สุด เพราะชัยชนะก็ถือเป็นเป้าหมาย แต่สิ่งสำคัญอีกอย่าง คือทุกคนต้องทำหน้าที่ทูตของประเทศไทยในการแสดงออก โดยเฉพาะการมีน้ำใจนักกีฬา เคารพในกฎ และกติกา เพราะหากเกิดความผิดพลาดในการแข่งขันก็มีวิธีที่จะสามารถดำเนินการได้อยู่แล้ว จึงขออย่าให้ทุกคนอย่าใช้วิธีการอื่น เพื่อจะสร้างความประทับให้กับประเทศอื่น

โดยเชื่อว่า ความพร้อมของทีมนักกีฬาไทยจะสามารถรักษาความเป็นเจ้าเหรียญทองไว้ได้ ขณะที่รัฐบาลก็จะวางยุทธศาสตร์การกีฬาให้สอดคล้องกับแผนยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี โดยมีเป้าหมายเพื่อความสำเร็จมากยิ่งขึ้นในรายการระดับโลก เช่น การแข่งขันกีฬาโอลิมปิคเกมส์

สำหรับการแข่งขันกีฬาเอเชียนบีชเกมส์ในครั้งนี้ มีนักกีฬาไทยเข้าร่วมการแข่งขันใน 20 ชนิดกีฬา โดยมีคณะนักกีฬาทั้งหมด 442 คน แบ่งเป็น นักกีฬาชาย 161 คน นักกีฬาหญิง 132 คน และคณะเจ้าหน้าที่ 149 คน การแข่งขันกีฬาเอเชียน บีชเกมส์ ครั้งที่ 5 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 24 ก.ย. - 3 ต.ค. 2559 ที่เมืองดานัง ประเทศเวียดนาม

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก จส.100

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!