สาวน้ำใจงาม ช่วยเหลือชายชรานอนทับสิ่งปฏิกูล วอนหน่วยงานรัฐดูแล

สาวน้ำใจงาม ช่วยเหลือชายชรานอนทับสิ่งปฏิกูล วอนหน่วยงานรัฐดูแล

วันนี้(22 ส.ค. 59)บนโลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปชายชรานอนตากแดดอยู่บนที่นอนในสภาพช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ต้องทนนอนทับกองปัสสาวะและอุจาระตัวเองไร้ญาติและหน่วยงานเหลียวแล

จากในภาพจะเห็นชายชรานอนอยู่เตียงโดยสวมเพียงเสื้อตัวเดียวและมีเพียงผ้าเช็ดตัวปิดบังท่อนล่าง สภาพบริเวณที่อาศัยหลับนอนเป็นเพียงเตียงไม้เก่าๆไม่มีแม้แต่หลังคาที่คุ้มกันแดดกันฝน ทำให้ต้องทนนอนตากแดดตามลมอยู่เช่นนั้นตลอดเวลา

ซึ่งในคลิปผู้โพสต์ได้เข้าไปสอบถามและให้การช่วยเหลือเบื้องต้น เช่น น้ำและอาหาร จากการสอบถามข้อมูลชายชราผู้นี้ชื่อ นายมนัส พรมดี อายุ 59 เป็นคนอำเภอเมือง จ.ชัยนาท ไม่มีครอบครัว มีหลานอยู่ 4 คน ด้านที่อาศัยหลับนอนแต่ก่อนนี้เป็นเพิง กระต๊อบ แต่พอมีโครงการหมู่บ้านจะเข้ามาสร้างก็เลยถูกรื้อถอนออกไป

และทางด้านชายชราก็มาป่วยกะทันหัน จึงไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ เลยต้องนอนตากแดดอยู่แบบนี้ตลอดเวลา เมื่อเวลาขับถ่ายก็ต้องทำอยู่บนเตียงไม่สามารถลุกขึ้นยืนหรือนั่งได้ เนื่องจากขาไม่มีแรง

ทั้งนี้ผู้โพสต์ที่ได้ให้การช่วยเหลือชายชราผู้นี้ยังได้ติดต่อไปที่หน่วยงานต่างๆ ทั้งองค์กรปกครองท้องถิ่น ภาครัฐและมูลนิธิ แต่ก็ยังไม่ได้รับการตอบกลับและการช่วยเหลืออย่างจริงจัง

นอกจากนี้เมื่อสอบถามสิ่งที่ชายชราคนนี้อยากจะได้คือ อยากได้งานทำเป็นคนสวน คนดูแลงานบ้านก็ได้ หากใครที่ต้องการช่วยเหลือสามารถเข้าไปช่วยเหลือชายชราคนนี้ได้ที่หน้าทางเข้าวัดโมลี อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี

ขอบคุณข้อมูลจาก facebook วันนี้ดีที่สุดแร้ว วันนี้ที่รอคอย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!