โลกชื่นชม! เด็กอายุ 12 โดดลงท่อช่วยลูกหมา เพราะไม่มีใครสนใจช่วย

โลกชื่นชม! เด็กอายุ 12 โดดลงท่อช่วยลูกหมา เพราะไม่มีใครสนใจช่วย
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

เด็กรัสเซียอายุแค่ 12 กระโดดลงท่อช่วยชีวิตลูกหมา หลังไม่มีใครมีน้ำใจช่วยเหลือสักใคร จนได้รับเสียงชื่นชมไปทั่วโลก

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า โลกออนไลน์ทั่วโลกกำลังชื่นชมวีรกรรมของเด็กชายวัย 12 ปี ที่กล้าเสี่ยงชีวิตช่วยเหลือลูกสุนัขตัวหนึ่งที่กำลังจะเสียชีวิตอยู่ในท่อระบายน้ำ จนสามารถยื้อชีวิตให้รอดปลอดภัย พร้อมกับได้รับยกย่องว่า "เป็นสุภาพบุรุษ"

ตามรายงานระบุว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่เมืองเรฟด้า แถบเทือกเขาอูราล ประเทศรัสเซีย คนท้องถิ่นได้ยกย่องให้เด็กชายวัย 12 ปี เป็นบุคคลที่เสียสละและกล้าหาญ หลังจากเขาสามารถช่วยเหลือลุกสุนัขออกมาจากท่อระบายน้ำได้อย่างปลอดภัย ก่อนที่มันเกือบจะจมน้ำตายอยู่ในนั้น

เด็กชายซาช่า วัย 12 ปี เปิดเผยว่า ช่วงเกิดเหตุเขาก็เดินหาอะไรเล่นตามประสาเด็ก ก่อนจะพบเห็นหญิงสาว 2 คนยืนอยู่ข้างถนน ดูท่อระบายน้ำที่มีน้ำท่วมขัง หลังเกิดพายุฝนกระหน่ำ ใกล้ๆ กันพบแม่สุนัขกำลังวิ่งร้อนรนเพราะลูกๆ ของมันติดอยู่ในท่อระบายน้ำ

หญิงสาวพยายามร้องขอให้ผู้ชายที่ผ่านไปมาให้การช่วยเหลือลูกสุนัข แต่ไม่มีใครสนใจให้ความช่วยเหลือ ก่อนที่พวกเธอจะโทรแจ้งเจ้าหน้าทีตำรวจ ระหว่างที่พวกเธอรอให้คนมาช่วยอยู่นั้น เด็กชายซาซ่า ตัดสินใจถอดเสื้อออกและโดดลงไปในท่อระบายน้ำที่หนาวเหน็บและสกปรก

"เขาไม่กลัวอะไรเลย กระโดดลงไปแล้วตรงไปช่วยลูกสุนัขเอาไว้ขึ้นมาบนฝั่ง เขาเป็นเหมือนฮีโร่ตัวน้อย ฉันประทับใจมากที่ได้เห็นภาพนั้น อย่างน้อยที่เมืองนี้ก็มีผู้ชายจริงๆ อย่างเด็กคนนี้อยู่ ฉันรู้สึกภูมิใจในเด็กคนนี้มาก" หญิงสาวกล่าว

อย่างไรก็ตาม ลูกสุนัขที่ช่วยเหลือได้อย่างปลอดภัย โดยสภาพของมันเลอะโคลนดำและหนาวเหน็บ ก่อนที่แม่สุนัขจะคาบลูกของมันไปดูแล ขณะที่สื่อท้องถิ่นต่างติดตามหาตัว หนูน้อยซาช่า ที่กลายเป็นเด็กดีมีน้ำใจและสมควรได้รับการยกย่องเป็นอย่างมาก

Source: RT.com